{ Hoá 9 }

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hienzu

[TEX]S{O}_{2}+Ca{(OH)}_{2} \rightarrow CaS{O}_{3}+{H}_{2}O [/TEX]
[TEX]0,005 ... 0,007 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow Ca{(OH)}_{2}[/TEX] dư
\Rightarrow tính khối lượng sp theo [TEX]S{O}_{2}[/TEX]:D
 
V

vivietnam

dẫn 112ml khí SO2(đktc) đi qua 700ml dung dịch Ca(OH)2 có nồng độ 0,01M sản phẩm là muối cãni sunfit.
a)Viết phương trình hoá học.
b)Tính khối lượng các chất sau phản ứng.
ta có
PTHH:SO2+Ca(OH)2----->CaSO3+H2O
ta có n (SO2)=0,112/22,4=0,005 (mol)
n (Ca(OH)2)=0,7.0,01=0,007
theo phương trinh ta có n(CaSO3)=0,005 \Rightarrowm=.............
n(Ca(OH)2 dư)=0,002\Rightarrowm=.................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom