hóa 9

Status
Không mở trả lời sau này.
P

puti_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải bài tập giùm mình với:
1. 200 ml dung dịch HCL có nồng độ 3.5 M hòa tan vừa hết 20 g hỗn hợp 2 ôxit CuO và Fe2O3
a)viết phương trình hóa học.
b) tính khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp ban đầu
2. Biết 2.24 lít khí CO2(đktc) tác dụng vừa hết với 200ml dung dịch Ba(OH)2, sản phẩm là BaCO3 và H2O
a) viết phương trình hóa học
b) tính nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đã dùng
c) tính khối lượng chất kết tủa thu được
 
S

sky9x

giải bài tập giùm mình với:
1. 200 ml dung dịch HCL có nồng độ 3.5 M hòa tan vừa hết 20 g hỗn hợp 2 ôxit CuO và Fe2O3
a)viết phương trình hóa học.
b) tính khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp ban đầu
2. Biết 2.24 lít khí CO2(đktc) tác dụng vừa hết với 200ml dung dịch Ba(OH)2, sản phẩm là BaCO3 và H2O
a) viết phương trình hóa học
b) tính nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đã dùng
c) tính khối lượng chất kết tủa thu được
bài 1
a) 2HCl + CuO -----> CuCl2 + H2O
2x x
6HCl + Fe2O3 -------->2FeCl3 +3H2O
6y y
b) nHCl =0,7 ------->2x +6y = 0,7
20g oxit---->80x +160y =20
giải hệ x = 0,05 và y =0,1
----->mCuO =4
MFe2O3 =16
bài 2
a) CO2 +Ba(OH)2---->BaCO3 +H2O
b)n CO2 =0,1
nCO2 = nBa(OH)2 =0,1
----->Cm =0,5M
c)nCO2 = nBa(OH)2 =0,1
--->mBa(OH)2 =17,1
 
D

duongtheluong

mình giải nè

I.
200ml=0,2l

a)PTHH: 2HCl + CuO--->CuCl2 + H2O
(mol) 2x x
6HCl + Fe2O3---> 2FeCl3 + 3H2O
(mol) 6y y

b) gọi x và y lần lượt là n CuO và n Fe2O3 có trong hỗn hợp ban đầu
n HCl=CM.V=3,5*0,2=0,7(mol)
theo đề bài ta có hệ PT:
2x+6y=0,7 (1)
80x+160y=20 (2)
từ (1) =>x=0,7-64/2
thay x vào (2) ta đc:
40*(0,7-6y)+160y=20
rồi từ đây bạn tính ra sẽ đc y
=>x =0,7-6*0,1/2=0,05
m CuO=n.M=80*0,05=4(g)
m Fe2O3=20-4=16(g)
II.
a)CO2 + Ba(OH)2--->BaCO3 + H2O
(mol)0,1 0,1 0,1
b) n CO2=V/22,4=2,24/22,4=0,1(mol)
CM Ba(OH)2=0,1/0,2=0,5(M)
c) m BaCO3=n*M=0,1*197=19,7(L)
nhấn thanks nhá!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom