hoá 9

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cobekieuky_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoá 9
1, Cho a mol CO2 tác dụng với dd chứa b mol Ca(OH)2 . Hãy xác định số mol kết tủa và số mol chất tan của dd thu được theo a,b .
2.Hoà tan x gam 1 chất vào y gam nước .
a. Hãy thiết lập công thức tình C% của dd thu được theo x,y.
b. Nêu các điều kiện để áp dụng công thức vừa thiết lập .
3. Thổi 1 luồng khí CO dư qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp gồm CuO , Fe2O3, FeO , Al2O3 . Nung nóng thu được 2.5 g chất rắn . toàn bộ khi thoát ra sục vào nước vôi trong dư thấy có 15g kết tủa trắng . tính hỗn hợp oxit kim loại ban đầu
 
K

kira_l

1, Cho a mol CO2 tác dụng với dd chứa b mol Ca(OH)2 . Hãy xác định số mol kết tủa và số mol chất tan của dd thu được theo a,b .

ta sẽ xét 3 trườg hợp

1 > Tạo ra muối trung hoà

2 > Tạo ra muối axit

3 > Tạo ra cả 2 muối

2.Hoà tan x gam 1 chất vào y gam nước .
a. Hãy thiết lập công thức tình C% của dd thu được theo x,y.
b. Nêu các điều kiện để áp dụng công thức vừa thiết lập .

Gọi chất có x g là R

=> n_R = x/R => m_Ct dựa vào pt

m_ dung dịch = x + y

áp dụng Ct : m_Ct .100 / m_dung dịch = C%

b > R phải là chất tan trong nước => R là oxit bazo kiềm , kim loại kiềm , oxit axit

:| Mình nghĩ là dùg từ " Hoà tan " => phải tan trong nước

Khác với " Trộn và pha " ...


3. Thổi 1 luồng khí CO dư qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp gồm CuO , Fe2O3, FeO , Al2O3 . Nung nóng thu được 2.5 g chất rắn . toàn bộ khi thoát ra sục vào nước vôi trong dư thấy có 15g kết tủa trắng . tính hỗn hợp oxit kim loại ban đầu

n_CaCO3 = 0,15

=> n_CO2 = n_CO = 0,15

=> áp dụng đl bảo toàn khối lượng

m_CO + m = m_Chất rắn + m_CO2

... :D tự tính được chứ :D


 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom