[Hoá 9]Xác Định KL muối

C

cuopcan1979

Nếu xác định khối lược muối sau phản ứng thì tớ nghỉ là có nhiều giá trị lắm vì lúc đầu là H2SO4 10% và sau là muối sunfat 13,6% thì khối lượng muối sunfat sẽ không xác định được. Tớ ví dụ nhé. Nếu 10g dd H2SO4 10% thì sẽ có m1 gam Muối. nhung nếu 100g dd H2SO4 10% thì sẽ thu đc m2 gam muối. Tớ nghỉ chư sâu lắm nhưng chắc là đúng. Theo tớ bài này chỉ xác định Kim loại thôi.
 
K

kakinm

Trong 1 chiếc cốc đựng muối cacbonat Hoá trị I, thêm từ từ dd H2SO4 10% vào cốc cho tới khi thoát hết khí thì thu dd muối sunfat nồng đô 13,63%. Xác định KL của muối cacbonat
Pư xảy ra vừa đủ
Giả sử [TEX]m_{H_2SO_4}=980g[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_{H_2SO_4}=1mol[/TEX]
PT
[TEX]M_2CO_3+H_2SO_4------>M_2SO_4+CO_2+H_2O[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{2M+96}{2M+60+980-44}=0,1363[/TEX]
\Rightarrow[TEX]M/approx23 [/TEX]\RightarrowKL:Na
\RightarrowCT muối là: [TEX]Na_2CO_3[/TEX]
 
C

cuopcan1979

Pư xảy ra vừa đủ
Giả sử [TEX]m_{H_2SO_4}=980g[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_{H_2SO_4}=1mol[/TEX]
PT
[TEX]M_2CO_3+H_2SO_4------>M_2SO_4+CO_2+H_2O[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{2M+96}{2M+60+980-44}=0,1363[/TEX]
\Rightarrow[TEX]M/approx23 [/TEX]\RightarrowKL:Na
\RightarrowCT muối là: [TEX]Na_2CO_3[/TEX]
Xem lại đề bài đi. Đề bài yêu cầu là xác định khối lượng muối cơ mà
 
Top Bottom