[Hoá 9] Xác định kim loại kiềm

E

emyeukhoahoc

cho 3,6 g hh K và 1 kim loại kiềm tác dụng hết với h2o thu đc 1,12 lit h2 (đktc) tìm kim loại kiềm biết số mol của nó > 10% tống số mol của 2 kim loại trong hh ?


n H2=0,5 n M =0,05=>nkl=0,1 mol


nM> 0,01 mol

=>nK<0,09 mol

aM + b.39=3.6
a+b=0,1
39a+39b=3,9

=>a(39-M)=0,3
[TEX]a\frac{0,3}{39-M}>0,01[/TEX]

\Leftrightarrow 9<M<39

Na
 
S

silent_hero

mình nói thế này nhé : do M trung bình của nó là 36 , mà K=39
=> M của nó phải nhỏ hơn 36
=> là Na họăc Li
Nếu bạn bảo Na là sai thì nó là Li, mà khi đó thì thì % số mol chỉ là 9.375% thôi và nó nhỏ hơn 10%
=>? sai đề à?
Bài của bạn emyeukhoahoc ra là Na theo mình là chính xác rồi.Nếu không như thế thì đáp án của bạn là gì?.........

không lẽ là Rb hay Cs thậm chí là Fr ????????
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

này nhé bạn: do M trung bình của nó là 36 , mà K=39
=> M của nó phải nhỏ hơn 36
=> là Na họăc Li
Nếu bạn bảo Na là sai thì nó là Li, mà khi đó thì thì % số mol chỉ là 9.375% thôi và nó nhỏ hơn 10%
=>? sai đề à?
Bài của bạn enyeukhoahoc ra là Na là chính xác rồi.Nếu không như thế thì đáp án của bạn là gì?.........

không lẽ là Rb hay Cs thậm chí là Fr ????????
__________________

mềnh mở phần giải đáp án ngắn gọn mà chả xúc tích

trích nguyên văn trong sách

kim loại M là Li , kim loại nì có khối lượng mol < 9 (do số mol của nó y = 0,3/39-R < 0,01==>R<9 )

sách viết vậy

mọi người cho ý kiến
 
S

silent_hero

bạn ơi..nếu như thê thì bạn sai đề rồi.
nếu muốn ra Li thì % mol phải nhỏ hơn 10% mà trong đề bạn lại viết lớn hơn 10 % . Ai mà làm được??????????
 
Last edited by a moderator:
S

silent_hero

cho 3,6 g hh K và 1 kim loại kiềm tác dụng hết với h2o thu đc 1,12 lit h2 (đktc) tìm kim loại kiềm biết số mol của nó > 10% tống số mol của 2 kim loại trong hh ?
Có đúng không nào?............................................................Bạn thử tính mà coi
Nếu sách hai bạn đều viết thế thì chỉ có thể là nó sai mà thôi
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

mềnh mở phần giải đáp án ngắn gọn mà chả xúc tích

trích nguyên văn trong sách

kim loại M là Li , kim loại nì có khối lượng mol < 9 (do số mol của nó y = 0,3/39-R < 0,01==>R<9 )

sách viết vậy

mọi người cho ý kiến



chị chưa thấy ai ngang ngược như em

chỉ biết tin vào sách thôi

như vậy là em post đề sai hoặc sách in nhầm

nếu như thế là < 10% chứ sao lại là lớn hơn 10%

sách ko phải bao giờ cũng đúng đâu nhé
 
Top Bottom