[Hoá 9]Xác định hỗn hợp ban đầu

W

warioland

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (183):Cho hỗn hợp khí SO2 và O2 có tỉ khối hơi đối với H2 là 24.nung nóng hh trên 450 độ có xúc tác V2O5 trong bình kín thì được hh mới có tỉ khối hơi với H2 là 30
a.Xác định thành phần hh trước pứng
Tính thành phần % hỗn hợp sau phản ứng:khi (183):
 
Last edited by a moderator:
A

anh_dam

Ptpu:
2SO2+02------>2S03
x-->0,5x -->x
ta có sau pu trên , h h sau pu là S03 ,có thể có S02 hoặc O2 dư
M trung bình hh sau pu là 30.2=60(1)
MS03=80
MS02=64
M02=32
Nếu hh mới là SO3, và S02 thì Mtrung bình >64(2)
từ (1) và (2) => hh mới là S03 và 02 dư
Gọi n S02 bđ=x , n 02 bđ là y=>Mtb hh bđ=(64x+32y)/(x+y)=2.24=48(*)
Mtb sau={80x+32(y-0,5x)}/x+y-0,5x=60(**)
từ (*) và (**) ta có hệ pt 2 ẩn=> giải ra tìm x , y
 
Top Bottom