[hoá 9] xác định ctpt oxit sắt

Y

yoshitopshi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh bột Fe và một oxit sắt có khối lượng là 16.16g tác dụng với đ Hcl1.12(dư) đcj 0.896 lít khí(đktc)và đ A.Cho dd NaOH vào dd A cho tới dư ,đun sôi trong ko khí
,lọc lấy kết tủa,rử sach làm khô nung ở nhiệt độ cao đến kl kdd thu đc 17.6 g chất rắn
a Xác định % khối lượng của FE và oxit sắt trong hh
bLaapf ct của oxxit sắt
 
K

kakinm

Cho hh bột Fe và một oxit sắt có khối lượng là 16.16g tác dụng với đ Hcl1.12(dư) đcj 0.896 lít khí(đktc)và đ A.Cho dd NaOH vào dd A cho tới dư ,đun sôi trong ko khí
,lọc lấy kết tủa,rử sach làm khô nung ở nhiệt độ cao đến kl kdd thu đc 17.6 g chất rắn
a Xác định % khối lượng của FE và oxit sắt trong hh
bLaapf ct của oxxit sắt
Nhớ không nhầm thì abì này mình đã làm 1 lần
làm ơn hãy tìm trong phần thống kê của tôi
 
A

anh_dam

pthh:
Fe +2HCl------------>FeCl2+H2
0,04 0,04 0, 04
Fex0y+2yHCl-------------->XFeCl2y/x+yH2
=>mFex0y=16,16-0,04.56=13.92
Đem nung kết tủa trong kk thu đc 17,6 g Fe203<=>0,11 mol=>mFe=0,22.56=12,32 g
=>mFe trong Fex0y=12,32-0,04.56=10,08 g <=>0,18 mol
=>m0 trong Fex0y=13,92-10,08=3,84 g <=>0,24 mol
=>x:y=3:4 =>Fe304
 
C

cuopcan1979

Cho hh bột Fe và một oxit sắt có khối lượng là 16.16g tác dụng với đ Hcl1.12(dư) đcj 0.896 lít khí(đktc)và đ A.Cho dd NaOH vào dd A cho tới dư ,đun sôi trong ko khí
,lọc lấy kết tủa,rử sach làm khô nung ở nhiệt độ cao đến kl kdd thu đc 17.6 g chất rắn
a Xác định % khối lượng của FE và oxit sắt trong hh
bLaapf ct của oxxit sắt
mFe trong 16,16 g hh là: 0,04.56=2,24g=> mFexOy=16,16-2,24=13,92g.
Sau khi nung trong kk tới khối lượng ko đổi tất cả đều chuyển thành Fe2O3 khối lượng Fe2O3 do Fe tạo ra là. 0,02.160=3,2=> khối lg Fe2O3 do FexOy tạo ra là: 17,6-3,2=14,4g=> mFe trong oxit là. 0,09.112=10,08g=> mO có trong oxt là. 13,92-10,08=3,84g=> x/y=10,08/56:3,84/16=3:4. Vậy CTHH của oxit săt là Fe3O4
 
Top Bottom