[Hoá 9] Xác định công thức phân tử

C

congchuanangmai_kute_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1: khi oxi hoá một nguyên tố hoá họccos hoá trị IV bằng oxi người ta thu đươc 2, 54g oxit. Xác định công thức của oxit.
Bai 2:cho 5, 6g oxit kim loại tác dụng vừa đủ với axit HCl cho 11,1g muối Clorua của kim loại đó. Cho biết tên của kim loại
 
P

pro_lovely

Bai 1: khi oxi hoá một nguyên tố hoá họccos hoá trị IV bằng oxi người ta thu đươc 2, 54g oxit. Xác định công thức của oxit
.

Đề sai không cần phải suy nghĩ !

Hình như bạn gõ thiếu khối lượng của nguyên tố trước khi đem ôxi hoá.
 
C

cuopcan1979

Bai 1: khi oxi hoá một nguyên tố hoá họccos hoá trị IV bằng oxi người ta thu đươc 2, 54g oxit. Xác định công thức của oxit.
Bai 2:cho 5, 6g oxit kim loại tác dụng vừa đủ với axit HCl cho 11,1g muối Clorua của kim loại đó. Cho biết tên của kim loại
Bài 1 chưa đủ cơ sở để làm bài 2 nè.
M2On+2nHCl--->2MCln+nH2O(I)
 
Last edited by a moderator:
X

xz_linh_zx

Bài 2 nhớ ko nhầm, có trong quyển màu tim tím, hồi lớp 10 thầy mình cho 1 bài...cả lớp làm mãi ko ra...ko thầy xem đáp án...hóa ra nó là ko phải KL M mà là KL Fe...:(
 
N

ngocanh1992

Bài 1 chưa đủ cơ sở để làm bài 2 nè.
mCl=11,1-5,6=5,5=>nCl=0,16mol=>nHCl=0,16mol
2M+2nHCl--->2MCln+nH2(I)
Từ (I)=> nM=0,16/n=> M=35,9.n sao chẳng ra cái chi vậy trời!!???
sai rồi đây là oxit chứ có phải kl đâu mà trừ vậy. làm theo btoan kl thì như vầy:A2Oy===>2ACly
1 mol oxit------>2molmuoi====>kh tăng 55y(g)
x mol.........................................5,5g
==>x=0,1y===>M oxit=56y=2A+16y <=> 20y=A===> y=2.;A=40 là tm =>Ca. có phải Fe đâu????????
 
Top Bottom