[Hoá 9]xác định công thức phân tử( bài hoá cực hay)

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trangnguyenxuantrang

Đề nghị bạn viết đề rõ hơn nha.Có phải là chát có x C, 2x H, z O, t N, t Cl . Phai khong
Minh chi giai the nay thoi nha.
Co nC/nA=5/1 => x=5
Ma A=28*5,41=81,48
=>16z+49,5t=81,48
Voi t=2 la khong the duoc vi thay vao co 2*49,5>81,48 do vay phai co t=1.
thay nguoc tro lai ta duoc z=2.
Tu nhung tren ta duoc chat can la C5H10O2NCl
Nếu còn có gì thắc mắc thì liên hệ với mình theo yahoo mail: trangnguyenxuantrang@yahoo.com
:-*:-*:-*
 
O

oack

hợp chất hữu cơ A có công thức là CxH2x0zNtClt.Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mot A người ta thu được 0,5 mol C02.Xác định công thức phân tử của A biết tỉ khối của A so với N2 là 5,41

có [TEX]x=\frac{0,5}{0,1}=5[/TEX]
[TEX]M_{A}=28.5.41=151,48[/TEX]
[TEX] -> 16z+49,5t=151,48-70=81,48[/TEX]
[TEX]49,5t \leq 65,48[/TEX] ( vì [TEX] z\geq1[/TEX] )
[TEX] -> t=1[/TEX]
[TEX] -> z=2[/TEX]
CT: [TEX]C_5H_{10}O_2NCl[/TEX]

991
 
N

ngoknghick

ai giup em bai nay voi' nha...tks nhiu`
dot' chay' hoan` toan` 3,6 g mot chat vo co M trong khong khi' thu dc. 2,4 g Fe2O3 va 1,344 lit khi' SO3 . xac' dinh. cong thuc' pha^n tu? cua M
lam` nhanh giup' em vs'
 
M

muathu1111

[TEX] M .....is..... FeS_2[/TEX]
[TEX] PTHH: 4 FeS_2 + 15O_2 \rightarrow 2Fe_2O_3 + 8 SO_3[/TEX]
 
G

girltoanpro1995

hợp chất hữu cơ A có công thức là CxH2x0zNtClt.Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mot A người ta thu được 0,5 mol C02.Xác định công thức phân tử của A biết tỉ khối của A so với N2 là 5,41
Hợp chất hữu cơ A có công thức là [tex]C_x H_2x O_z N_t Cl_t [/tex]. Đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol A người ta thu đc 0.5 mol [tex]CO_2[/TEX].Xác định công thức phân tử của A bjk tỉ khối của A so với [tex]N_2[/tex]là 5.41
p/s: t sửa k bjk đúng đề k nữa, cái đề hay ghê đó. Chéc đề hsg./:)
 
N

nangtien_lonton

Không đâu bạn ạ! Sgk đã viết rõ phản ứng điều chế SO2 từ sắt pirit mà!
Còn như bạn nói nếu sinh ra SO3 thì còn cần V2O5 xúc tác nữa cơ!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom