[Hoá 9] Xác định C%

U

ufo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dd X chua dong thoi 2 muoi MgCl2 va CuCl2.Neu cho 25g dd X tac dung voi dd AgNO3 (lay du) thi tthu dc 14,35g chat ket tua.
Cung cho 25g ddX tac dung voi NaOH, loc lay ket tua ,rua sach roi dem nung o nhiet do cao den khoi luong ko doi thay con lai 3.2g hh chat ran.xac dinh nong do % mi muoi trong dd X
 
L

limitet91

Gọi số mol của MgCl2 và CuCl2 lần lượt là x,y.Ta có các PTPƯ sau:
[tex]MgCl_2+2AgNO_3--->2AgCl+Mg(NO_3)[/tex]
x ---> 2x
[tex]CuCl_2+2Ag(NO_3)--->2AgCl+Cu(NO_3)[/tex]
y ---> 2y
[tex]n_AgCl=14,35/143,5=0,1(mol)[/tex]
ta có: 2(x+y)=0,1<=>x+y=0,05 (1)
[tex]MgCl_2+2NaOH--->Mg(OH)_2+2NaCl[/tex]
x ---> x
[tex]CuCl_2+2NaOH--->Cu(OH)_2+2NaCl[/tex]
y ---> y
[tex]Mg(OH)_2--->MgO+H_2O[/tex]
x ---> x
[tex]Cu(OH)_2--->CuO+H_2O[/tex]
y ---> y
ta có: 40x+80y=3,2<=>x+2y=0,08 (2)
từ (1) và (2) ta có hệ phương trình:
x+y=0,5
x+2y=0,08 <=> x=0,02
y=0,03

còn phần trăm bạn tự tính nha!
nhớ thank đó!:D
 
Top Bottom