[Hoá 9] xác định C% của mỗi muối

B

bolide_boy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,2 g hỗn hợp 2 kim loại Al và Mg vào 500ml có pha HCl 1M và H2SO4 0,8 M. Sau phản ứng thu được 11,2 l H2 ( đktc) . Tính [TEX]C_M[/TEX] của mối muối:)
____________________________________________đứa nào bôi đen là thằng thừa việc


Hoặc làm bài này cũng được nez:
A,B,C,D,E,F là dung dịch của các muối. Hãy chọn chất thích hợp thay cho các chữ cái trên:
A + B -> có khí bay lên và dung dịch
C + D -> có chất kết tủa và dung dịch
E + F -> có chất kết tủa, có chất khí
____________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

bài 1 nì axit dư

giải hệ ta có 27a + 24b= 10,2
1,5a + b=0,5

a=b=0,2

nồng độ Magie sunfat=0,4
nhom sunfat=0,2
 
B

bolide_boy

Chị conech viết phản ứng đi! Em thank soon nha! Àh mà hỏi luôn làm sao chuyển NaAlO2 -> Al(OH)3 được ________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

bài 1 nì axit dư

giải hệ ta có 27a + 24b= 10,2
1,5a + b=0,5

a=b=0,2

nồng độ Magie sunfat=0,4
nhom sunfat=0,2
Bạn ơi tớ có cho đề là hoà tan hết kim loại đâu mà bạn cho ngay ra phương trình: 27a + 24b = 10,2 lỡ axit hết mà kim loại sư thì sao. Bạn trình bày lại đi nha!
Không ẩu thế được đâu
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Chị conech viết phản ứng đi! Em thank soon nha! Àh mà hỏi luôn làm sao chuyển NaAlO2 -> Al(OH)3 được ________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
NaAO2 + axit mạnh (HNO3, HCl, H2SO4)-------> muối mới + Al(OH)3
tự cân = nhá
NaCO3 + KHSO4 --------> Na2SO4 + K2SO4 + CO2 (k) + H2O
AgNO3 + NaCl -------> NaNO3 + AgCl (r)
Ba(HCO3)2 + NaHSO4 -------> BaSO4 (r) + Na2SO4 + CO2 (k) + H2O
không bit chị có nhầm chỗ nào không? chắc là đúng ế
 
C

chichi_huahua

bài này có nhìu kết quả mà!Chỉ cần có các gốc SO3, CO3, ...và muối axit, ở câu a.
còn câu b chỉ cần muối gôc SO4 kết hợp với gốc Ba,Ca,...hoặc gốc Ag với Cl, Br,...
còn câu c thì kết hợp cả a,b
nói chung còn nhiều chất khác nữa!
 
C

cuopcan1979

Bạn ơi tớ có cho đề là hoà tan hết kim loại đâu mà bạn cho ngay ra phương trình: 27a + 24b = 10,2 lỡ axit hết mà kim loại sư thì sao. Bạn trình bày lại đi nha!
Không ẩu thế được đâu
Tất nhiên là ta có thể chứng minh la axit dư mà. Tuy nhiên cần thể hiện axit dư rôi mới đưa ra pt
 
H

huongkc

NaAO2 + axit mạnh (HNO3, HCl, H2SO4)-------> muối mới + Al(OH)3
tự cân = nhá

hứ hứ

ứ phải chị iu nhớ ><

cái phản ứng trên nếu cộng axit mạnh thì phải có chữ vừa đủ nếu ko Al(OH)3 tạo thành sẽ bị hoà tan mất

nên hiẹu suất của pảhn ứng này ko cao

còn nếu sử dụng phản ứng để điều chế Al(OH)3 thì cộng axit yếu =.=

NaAlO2 + H2O + CO2 => Na2CO_3 + Al(OH)3
 
C

conech123

uh , chị nhầm , hjx , hôm qua buồn ngủ quá , đúng oy , cho công axit yếu thì tốt hơn
 
E

emyeukhoahoc

Bạn ơi tớ có cho đề là hoà tan hết kim loại đâu mà bạn cho ngay ra phương trình: 27a + 24b = 10,2 lỡ axit hết mà kim loại sư thì sao. Bạn trình bày lại đi nha!
Không ẩu thế được đâu





đã nói bài nảy axit dư rời mà

vì khi giả sử hh chỉ gồm Mg thôi thì cần 2.10,2/24=0,85 mol
......................................Al.....................3.10,2/27=17/15

đều nhỏ hơn số mol trong dd axit

ở đây xét số mol H+ hiểu chưa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom