hóa 9 vô cơ

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm đầy đủ ko vắn tắt khó hiểu :D nha các bn , các anh , các chj , các cô , các chú , các bác , các ông , các bà ,..

cho hh gồm 1,12gam
[TEX]Fe[/TEX] và 1,92 gam [TEX]Cu[/TEX] vào 400ml dd gồm [TEX]H_2SO_4 0,5 M [/TEX] và [TEX]NaNO_3 0,2M[/TEX] sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu đc dd X và khí [TEX]NO[/TEX](sản phẩm khử duy nhất ).Cho V lít khí vào dd [TEX]NaOH 1M[/TEX] vào dd X thì lượng kết tủa là lớn nhất . Gt tối thiểu cảu V là bao nhiêu ???????
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

làm đầy đủ ko vắn tắt khó hiểu :D nha các bn , các anh , các chj , các cô , các chú , các bác , các ông , các bà ,..

cho hh gồm 1,12gam
[TEX]Fe[/TEX] và 1,96 gam [TEX]Cu[/TEX] vào 400ml dd gồm [TEX]H_2SO_4 0,5 M [/TEX] và [TEX]Na_2CO_3 0,2M[/TEX] sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu đc dd X và khí [TEX]NO[/TEX](sản phẩm khử duy nhất ).Cho V lít khí vào dd [TEX]NaOH 1M[/TEX] vào dd X thì lượng kết tủa là lớn nhất . Gt tối thiểu cảu V là bao nhiêu ???????

đề này là cái đề mang tính chất tự chế
l52.gif

Chế lại đề đi cưng, để thế này vô lí quá
venh.gif
 
K

kido_b

Viết lại đi ko đọc được nội dung, thì làm sao mà làm được!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

đã sửa lại cỡ chữ , í nhầm kiểu chữ sửa vậy đc chưa ạ ;))

sành điệu nhỉ
trong dd mà tồn tại đc 2 chất này áh

cũng có lúc chơi trội chớ chj ;))

cho sửa lại đôi chút =.=!


đề này là cái đề mang tính chất tự chế
Chế lại đề đi cưng, để thế này vô lí quá

đúng là có hơi ... :">

sửa lại òi bà con vào xem lại đê :))
 
T

trang14

làm đầy đủ ko vắn tắt khó hiểu :D nha các bn , các anh , các chj , các cô , các chú , các bác , các ông , các bà ,..

cho hh gồm 1,12gam
[TEX]Fe[/TEX] và 1,92 gam [TEX]Cu[/TEX] vào 400ml dd gồm [TEX]H_2SO_4 0,5 M [/TEX] và [TEX]NaNO_3 0,2M[/TEX] sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu đc dd X và khí [TEX]NO[/TEX](sản phẩm khử duy nhất ).Cho V lít khí vào dd [TEX]NaOH 1M[/TEX] vào dd X thì lượng kết tủa là lớn nhất . Gt tối thiểu cảu V là bao nhiêu ???????


chế lại cái đề càng thấy... ;))

ko hiểu em cho cái [TEX]NaNO_3[/TEX] để làm cái ji hử em ;))
 
K

kakinm

làm đầy đủ ko vắn tắt khó hiểu :D nha các bn , các anh , các chj , các cô , các chú , các bác , các ông , các bà ,..

cho hh gồm 1,12gam
[TEX]Fe[/TEX] và 1,92 gam [TEX]Cu[/TEX] vào 400ml dd gồm [TEX]H_2SO_4 0,5 M [/TEX] và [TEX]NaNO_3 0,2M[/TEX] sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu đc dd X và khí [TEX]NO[/TEX](sản phẩm khử duy nhất ).TínhV
[TEX]n_{Fe}=0,02mol[/TEX]
[TEX]n_{Cu}=0,03mol[/TEX]
[TEX]n_{H^+}=0,4mol[/TEX]
[TEX]n_{{NO_3}^-}=0,08 mol[/TEX]
PT e:
[TEX]Fe -3e------>{Fe}^{3+}[/TEX]
0,02 0,06
[TEX]Cu -2e------>{Cu}^{2+}[/TEX]
0,03 0,06
[TEX]4H^++{NO_3}^-+ 3e--->2H_2O+NO[/TEX]
\Rightarrow[TEX]{H}^+[/TEX], và KL dư
\Rightarrow[TEX]n_{NO}=n_{{NO_3}^-}=0,08 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V_{NO}=1,792l[/TEX]
em mạo muội sửa đề
thank em cái cho phấn khởi
 
K

kido_b

n_{Fe}=0,02mol
n_{Cu}=0,03mol
n_{H^+}=0,4mol
n_{{NO_3}^-}=0,08 mol
PT e:
Fe -3e------>{Fe}^{3+}
0,02 0,06
Cu -2e------>{Cu}^{2+}
0,03 0,06
4H^++{NO_3}^-+ 3e--->2H_2O+NO
{H}^+, và KL dư
n_{NO}=n_{{NO_3}^-}=0,08 mol
V_{NO}=1,792l

đề đúng chất lương ISO ko cần chỉnh sửa

cho hh gồm 1,12gam Fe và 1,92 gam Cu vào 400ml dd gồm H_2SO_4 0,5 M và NaNO_3 0,2M sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu đc dd X và khí NO(sản phẩm khử duy nhất ).Cho V lít khí vào dd NaOH 1M vào dd X thì lượng kết tủa là lớn nhất . Gt tối thiểu cảu V là bao nhiêu ???????

ko ai làm vậy mai mềnh post vậy

buồn đời =.=!
 
0

0samabinladen

[TEX]n_{Fe}=0,02mol[/TEX]
[TEX]n_{Cu}=0,03mol[/TEX]
[TEX]n_{H^+}=0,4mol[/TEX]
[TEX]n_{{NO_3}^-}=0,08 mol[/TEX]
PT e:
[TEX]Fe -3e------>{Fe}^{3+}[/TEX]
0,02 0,06
[TEX]Cu -2e------>{Cu}^{2+}[/TEX]
0,03 0,06
[TEX]4H^++{NO_3}^-+ 3e--->2H_2O+NO[/TEX]
\Rightarrow[TEX]{H}^+[/TEX], và KL dư
\Rightarrow[TEX]n_{NO}=n_{{NO_3}^-}=0,08 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V_{NO}=1,792l[/TEX]
em mạo muội sửa đề
thank em cái cho phấn khởi

Kl hết chứ, H+ dư,NO3- dư,phải tính theo mol KL được 0,896l OK
 
K

kakinm

Kl hết chứ, H+ dư,NO3- dư,phải tính theo mol KL được 0,896l OK
anh có thể lý giải tại sao không?
em làm đúng mà
____________________tại sao?__________

đề đúng chất lương ISO ko cần chỉnh sửa

cho hh gồm 1,12gam Fe và 1,92 gam Cu vào 400ml dd gồm H_2SO_4 0,5 M và NaNO_3 0,2M sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu đc dd X và khí NO(sản phẩm khử duy nhất ).Cho V lít khí vào dd NaOH 1M vào dd X thì lượng kết tủa là lớn nhất . Gt tối thiểu cảu V là bao nhiêu ???????

ko ai làm vậy mai mềnh post vậy

buồn đời =.=!
học lại Kt đi NO tạo đc kết tủa àh.No là oxit trung tính mà
 
Last edited by a moderator:
C

cuopcan1979

Nguyên văn bởi kido_b
đề đúng chất lương ISO ko cần chỉnh sửa

cho hh gồm 1,12gam Fe và 1,92 gam Cu vào 400ml dd gồm H_2SO_4 0,5 M và NaNO_3 0,2M sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu đc dd X và khí NO(sản phẩm khử duy nhất ).Cho V lít khí vào dd NaOH 1M vào dd X thì lượng kết tủa là lớn nhất . Gt tối thiểu cảu V là bao nhiêu ???????

ko ai làm vậy mai mềnh post vậy
nFe=0,02, nCu=0,03, nH2SO4=0,2.
Do đề cho chỉ có một sp khử duy nhất(NO) nên chắc chắn ko có pu Fe+H2SO4-->FeSO4+H2 nói cách khác NaNO3 cũng dư. Như vậy tính VNO tính theo kim loại. cacs PU xảy ra
2Fe+2NaNO3+4H2SO4--->Fe2(SO4)3+2NO+4H2O(1)
3Cu+2NaNO3+4H2SO4---> 3CuSO4+2NO+Na2SO4+4H2O(2)
Từ (1)=> nNO=nFe=0,02. Từ (2) => nNO=2/3nCu=0,02=> tổng số mol đã tham gia pu là 0,02+0,02=0,04mol=>VNO=0,896l.
Câu tiếp theo chắc là cho NaOH vào DD X mới có kết tủa chứ???
DD X gồm Fe2(SO4)3,CuSO4, Na2SO4,NaNO3 dư, H2SO4 dư=0,2-0,08=0,12mol
các pu xay ra. 2NaOH+H2SO4--->Na2SO4+H2O (3)
Fe2(SO4)3 +6NaOH--->2Fe(OH)3+3Na2SO4 (4)
CuSO4+2NaOH---->Cu(OH)2+Na2SO4 (5)
từ(3) =>nNaOH=2nH2SO4=0,12.2=0,24mol
Từ (4) => nNaOH=6.nFe2(SO4)3=0,06mol
Từ (5) =>nNaOH=2nCuSO4=0,06mol=> tổng số mol NaOH đã tham gia pu là 0,36mol=> VNaOH=360ml
 
K

kido_b

chính xác thì chính xác đếy =.= nhưng anh rì ơi cho em sửa

lại bài anh cho mọi người "rễ" nhìn nhá =.=! nFe=0,02, nCu=0,03, nH2SO4=0,2.
Do đề cho chỉ có một sp khử duy nhất(NO) nên chắc chắn ko có pu [TEX]Fe+H_2SO_4-->FeSO_4+H_2[/TEX] nói cách khác [TEX]NaNO_3[/TEX] cũng dư. Như vậy tính [TEX]V_NO[/TEX] tính theo kim loại. cacs PU xảy ra
[TEX]2Fe+2NaNO_3+4H_2SO_4--->Fe_2(SO_4)_3+2NO+4H_2O[/TEX](1)
[TEX]3Cu+2NaNO_3+4H_2SO_4---> 3CuSO_4+2NO+Na_2SO_4+4H_2O[/TEX](2)
Từ (1)=>[TEX] n_NO=n_Fe=0,02[/TEX]. Từ (2) =>[TEX] n_NO=\frac{2}{3n}Cu=0,02=>[/TEX] tổng số mol đã tham gia pu là [TEX]0,02+0,02=0,04mol[/TEX][TEX]=>V_NO=0,896l[/TEX].
Câu tiếp theo chắc là cho [TEX]NaOH[/TEX] vào DD [TEX]X[/TEX] mới có kết tủa chứ???
DD [TEX]X[/TEX] gồm [TEX]Fe_2(SO_4)_3,CuSO_4, Na_2SO_4,NaNO_3 du, H_2SO_4 [/TEX]dư=[TEX]0,2-0,08=0,12mol[/TEX]
các pu xay ra. [TEX]2NaOH+H_2SO_4--->Na_2SO_4+H_2O[/TEX] (3)
[TEX]Fe_2(SO_4)_3 +6NaOH--->2Fe(OH)_3+3Na_2SO_4[/TEX] (4)
[TEX]CuSO_4+2NaOH---->Cu(OH)_2+Na_2SO_4[/TEX] (5)
từ(3) =>[TEX]n_NaOH=2n_H2SO4=0,12.2=0,24mol[/TEX]
Từ (4) =>[TEX] nNaOH=6.nFe2(SO4)3=0,06mol[/TEX]
Từ (5) =>[TEX]nNaOH=2nCuSO4=0,06mol[/TEX]=> tổng số mol [TEX]NaOH [/TEX]đã tham gia pu là[TEX] 0,36mol[/TEX]=> [TEX]V_NaOH=360ml[/TEX]
 
Top Bottom