hoa 9 vo co nè

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20 g hỗn hợp 3 kim loại: Zn,Cu,Ag tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 2.24l H2 ở đktc. Nếu cũng hỗn hợp đó đem nung trong không khí dư thì thấy khối lượng chất rắn thu được tăng 3.2 g.
a) Viết phương trình các phản ứng.
b)Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
 
T

trang14

Cho 20 g hỗn hợp 3 kim loại: Zn,Cu,Ag tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 2.24l H2 ở đktc. Nếu cũng hỗn hợp đó đem nung trong không khí dư thì thấy khối lượng chất rắn thu được tăng 3.2 g.
a) Viết phương trình các phản ứng.
b)Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.

[TEX]Zn + 2HCl ---> ZnCl_2 + H_2[/TEX] (1)

[TEX]2Cu + O_2 ---> 2CuO[/TEX](2)

[TEX]2Zn + O_2 ---> 2ZnO[/TEX](3)

[TEX]n_{Zn} = n_{H_2} = 0,1 (mol) \Rightarrow m_{Zn} = 6,5 (g)[/TEX]

[TEX]m_{tang} = m_{O_2}(2+3) = 3,2 (g)[/TEX]

[TEX]n_{O_2} (2+3)= 0,1 (mol) [/TEX]

Vì [TEX]n_{Zn} = 0,1 \Rightarrow n_{O_2} (3) = 0,05[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{O_2} (2) = 0,05 \Rightarrow n_{Cu} = 0,1 \Rightarrow m_{Cu} = 6,4 (g)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{Cu} = 3,2 (g)[/TEX]

[TEX]%m_{Zn} = 32,5[/TEX]

[TEX]%m_{Cu} = 32%[/TEX]

[TEX]%m_{Ag} = 35,5 %[/TEX]
 
H

haudaica066

hichic

chan wa
phai ra tiem nen ko the giai bai dc
ban nao co bai gi hay nho dang len de tui chep ve nha giai
:):p
 
Top Bottom