{ hóa 9 }Tuyển tập đề thi hoá học kì ii !

C

comelygirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là topic để mọi người post đề thi hoá học kì II để toàn dân thiên hạ tham khảo:D

Mình post đề thi của trường mình trước nhé!

I/ TRẮC NGHIỆM
Câu 1 :Trong các oxit sau, oxit nào phản ứng với nước tạo ra dung dich axit:
A. Na2O B. SiO2 C. Fe2O3 D. P2O5
Câu 2: Khi nhỏ dung dịch Na2CO3 vào dung dịch CaCl2 thấy:
A. Không có hiện tượng gì.
B. Có bọt khí bay lên
C. Có chất kết tủa
Câu 3: Để phân biệt 2 bình khí mất nhãn, một bình đựng axetilen, một bình đựng khí metan ta dùng hoá chất nào sau đây:
A.Nước C. Dung dịch Brom
B.Dung dịch HCl D. Dung dịch NaOH
Câu 4: Nhiệt phân muối natri hidrocacbonat thấy thu được một chất rắn, chất rắn đó có công thức là:
A. Na2CO3 B. NaHCO3
C. NaOH D. Na2O
Câu 5:Cho biết cách sắp xếp nào sau đây đúng theo chiều tính phi kim tăng dần:
A. P, N, As, O. F B. As, P, N, O, F.
C. P, As, N, O, F. D. N, P, As, O, F.
Câu 6: Sau khi làm thí nghiệm, có những khí thải độc như sau: HCl, H2S, CO2, SO2. Có thể dùng chất nào trong các chất sau để loại chúng là tốt nhất:
A. Dung dich HCl B. Nước
C. Dung dịch Na2SO4 D. Dung dịch nước vôi trong
II/ TỰ LUẬN
Câu 1:( 2d) Viết PTPU cho các thí nghiệm sau:
a. Nhỏ dung dịch natrihidrocacbonnat vào dung dịch axit sunfuaric.
b. Sục khí axetilen vào dung dịch nước Brom dư.
c. Nhỏ dung dịch Glucozo vào dung dịch bạc nitrat trong môi trường amoniac rồi đun nhẹ.
d. Thả mẩu natri vào rượu etylic.
Câu 2:(1,5 đ) Trình bày phương pháp hoá học nhận biết 3 lọ dung dịch hoá chất mất nhãn sau: Glucozo, Saccarozo, Hồ tinh bột.
Câu 3:(2,5d): Cho hỗn hợp bột gồm Mg và MgO vào dung dịch CuCl2 dư. Sau phản ứng kết thúc, lọc lấy chất rắn không tan, rửa sạch và cho phần chất rắn đó tác dụng với dung dịch axitaxetic đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy hết 200ml dung dịch CH3COOH 1M Và thấy còn lại 19,2 gam chất rắn màu đỏ. Tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
Câu 4(1d)Cho 416g dung dịch BaCl2 12% tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 27,36g muối sunfat của kim loại A. Sau khi lọc bỏ kết tủa thu được 800 ml dung dịch 0,2M của muối clorua kim loại A. Tìm công thức của muối sunfat kim loại A.
 
B

bdhn_1995

1d
2c
3c
4a
5b
6d
1/ 2NaHCO3 + H2SO4 -----> Na2SO4 + 2CO2 + 2H2O
C2H2 + 2Br2 -------> C2H2Br4
C6H12O6 + Ag2O ------t*------> C6H12O7 + 2Ag
Na + C2H5OH --------> C2H5ONa + 1/2H2
Na + H2O ----> NaOH + 1/2H2
2/ lấy mỗi lọ 1 ít dd ra cho vào vào dung dịch bạc nitrat trong môi trường amoniac rồi đun nhẹ.
+ xuat hiện kết rủa => Glucozo
C6H12O6 + Ag2O ------t*------> C6H12O7 + 2Ag
-sau đó nhỏ vài giọt iot vào 2 lọ còn lại
+ dd biến thành màu xanh=> hồ tinh bột
ko co HT j => saccacozo
 
C

changbg

bạn nào làm bài 3 hộ tớ cái . sáng nay tớ thi nhưng mà lại cho MgO tác dụng với CuCl2 . có tác dụng ko ???
 
F

findtrust

cha ôi đề ni hồi lớp chak tui bó tay bó chân lun!hix!ôi đúng là học sinh bây jo`càng sau càng joi!
 
F

findtrust

Câu 3:(2,5d): Cho hỗn hợp bột gồm Mg và MgO vào dung dịch CuCl2 dư. Sau phản ứng kết thúc, lọc lấy chất rắn không tan, rửa sạch và cho phần chất rắn đó tác dụng với dung dịch axitaxetic đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy hết 200ml dung dịch CH3COOH 1M Và thấy còn lại 19,2 gam chất rắn màu đỏ. Tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
Câu 4(1d)Cho 416g dung dịch BaCl2 12% tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 27,36g muối sunfat của kim loại A. Sau khi lọc bỏ kết tủa thu được 800 ml dung dịch 0,2M của muối clorua kim loại A. Tìm công thức của muối sunfat kim loại A.
câu 3:
chỉ có Mg + CuCl2- -> MgCl2 + Cu
0,3 mol<---------------------------0,3 mol

MgO + 2CH3COOH ----> (CH3COO)2Mg +H2O
0,1 mol <---- 0,2 mol
nCu=19,2:64=0,3 mol
m h2=(24.0,3)+(40.0,1)=11,2g
%Mg=(24.0,3)/11,2=64,29%
%MgO=35,71%
câu 4: mBaCl2=416.12%=49,92(g)
=>nBaCl2=0,24mol
ptpu:đặt Ct M sun fat: A2(SO4)n
nBaCl2 +A2(SO4)n------------> nBASO4 + 2ACln
theo pt ta có:
0,24/n=27,36/(2A+96n)==>9n=A===>thoả mãn khi A=27;n=3==>Al===>Al2(SO4)3
hix ko bit đúng ko !:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom