[HÓA 9] toán xác định kim loại

N

nghiatung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy WELCOME VI AI PI trước hình như hơi khó thì phải vì mình thấy chẳng ai làm cả
vậy thôi, lần này post bài nhẹ nhẹ cho cả nhà cùng làm!!!!

Nung 17.4g muối RCO3 trong không khí khi tới PUHT thu 12g oxits của kl R. xác định R
 
K

kakinm

mấy WELCOME VI AI PI trước hình như hơi khó thì phải vì mình thấy chẳng ai làm cả
vậy thôi, lần này post bài nhẹ nhẹ cho cả nhà cùng làm!!!!

Nung 17.4g muối RCO3 trong không khí khi tới PUHT thu 12g oxits của kl R. xác định R
ta có Pt:
[TEX]\frac{17,4}{x(R+60)}=\frac{12}{Rx+16y}[/TEX]
Rút R ra ta đc:
[TEX]R=\frac{720y-278,4x}{5,4x}[/TEX]
Do nung trong không khí có thể R sẽ tăng số ô xi hoá(nhưng oxit thì có hoá trị \leqIV)
ta biện luận
x=1,y=1\RightarrowR=81,7777
x=2, y=3\RightarrowR=56
x=1,y=230,222
\RightarrowR là Fe
 
0

0samabinladen

Nung [TEX]17.4g[/TEX] muối [TEX]RCO_3[/TEX] trong không khí khi tới PUHT thu [TEX]12g[/TEX] oxit của kl [TEX]R[/TEX]. xác định [TEX]R[/TEX]

Áp dụng "Định luật số mol thường đẹp""Định luật các kim loại hay gặp"

[TEX] \left{\begin{n=\frac{17,4}{R+60}}\\{R hoa tri 2}\\{\left[\begin{Fe}\\{Mg}\\{Ca}\\{Cu}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{n=0,15}\\{R=Fe}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

cái ý chỉ áp dụng làm trắc nghiệm thôi , thi ĐH cũng cần nhểy
anh binladen mà làm bài tự luận , em xem cô giáo anh chấm anh nhiu điểm ;))
 
H

haudaica066

mấy WELCOME VI AI PI trước hình như hơi khó thì phải vì mình thấy chẳng ai làm cả
vậy thôi, lần này post bài nhẹ nhẹ cho cả nhà cùng làm!!!!

Nung 17.4g muối RCO3 trong không khí khi tới PUHT thu 12g oxits của kl R. xác định R
RCO3 hay Rx(CO3)y
neu RCO3 thi em lam ko ra
em ra 81,8
 
Q

quycm

Hic hình như Rx(CO3)y thì phải FeCO3 đâu có tồn tại :D . Mà cũng chằng giải ra nếu là RCO3
 
N

nghiatung

FeCO3 không tồn tại trong dung dịch thôi bạn
còn ở trạng thái rắn khan thì nó tồn tại ầm ầm
 
Top Bottom