[HOÁ 9] toán về sắt

U

ufo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thực hiện những tn sau voi hh Fe va Fe2O3
-Co 1 luồng khí CO dư qua a(g) hh ở nồng độ cao phản ứng xong người ta thu được 11,2g Fe
-Ngâm a(g) hh trên trên trong dd CuSO4 dư ,phản ứng xong thu dc chất rắn có khối lg tăng thêm 0,8g
a)VIết PT
b) Xác định TP% về kl của các chất trong hh đầu
 
P

pttd

Người ta thực hiện những tn sau voi hh Fe va Fe2O3
-Co 1 luồng khí CO dư qua a(g) hh ở nồng độ cao phản ứng xong người ta thu được 11,2g Fe
-Ngâm a(g) hh trên trên trong dd CuSO4 dư ,phản ứng xong thu dc chất rắn có khối lg tăng thêm 0,8g
a)VIết PT
b) Xác định TP% về kl của các chất trong hh đầu

a/ PTHH
[TEX]Fe_2O_3+3CO_(du)---(t*C)----->2Fe+3CO_2[/TEX] (I)

[TEX]Fe+CuSO_4-------->Cu+FeSO_4[/TEX] (II)

b/ Gọi [TEX]n_{Fe}=a(mol);n_{Fe_2O_3}=b(mol)[/TEX]

theo (II) có: [TEX](64-56).a=0,8 => a=0,1[/TEX]

mà theo TN1: thì [TEX]a+2b= \frac{11,2}{56} = 0,2[/TEX]

[TEX]=>b= 0,05[/TEX]

[TEX]=> %m_{Fe} = \frac{0,1.56}{0,1.56+0,05.160}.100%=41,18%[/TEX]

[TEX]=>%m_{Fe_2O_3}=58,82%[/TEX]
 
Top Bottom