[Hoá 9] Tôán hỗn hợp

W

wrigley

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 16 g hh Fe2O3 và MgO hoà tan trong dd HCl sau phản ứng cần trung hoà axit con dư bằng 50g dd Ca(OH)2 14,8%, sau đó đem cô cạn dd được 46,35g muối khan . Tính thành phần phần trăm của Fe2O3 và MgO trong hh.
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|.
 
S

saobang_2212

Fe2O3 x, MgO y ==> 160x+40y=16
nCaOH2=0,1==> CaCl2 0,1
mFeCl3+mMgCl2=46,35-mCaCl2
==> 162,5.2x+95y=46,35-0,1.111
x=0,05 , y=0,2
 
Top Bottom