[hóa 9] toán hỗn hợp

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cám ơn mọi người khi đã làm bài đó cho mềnh

còn bài nì nữa mọi người làm thêm nghen :D

hòa tan hh X gồm 2 muối cacbonat của kẽm và 1 muối kim loại hóa trị 2 chưa biết vào dd hcl dư , thu đc dd Y và thoát ra 11,2 lít co2 (đktc) cho thêm dd naoh dư vào dd Y , rồi lọ bỏ kết tủa thu đc dd Z . sau đó sục co2 vào dd Z kết tủa A . NUng kết tủa nì đến khối lượng ko đổi , thu đc 24,3 g chất rắn B
xác định kim loại hóa trị 2 ban đầu ?
BIK % khối lượng cacbonat của kim loại nì nằm trong khoảng từ 30% --->32% khối lượng hh Y ??

mọi người giúp giùm ?
 
B

boy_depzai_92

Gọi CTTB của 2 muối là [tex]\overline{R}CO_3[/tex] có số mol=a
[tex]a=n_{CO_2}=0,5[/tex]
B là ZnO=>[tex]n_{ZnO}=0,3[/tex]
=>[tex]n_{MCO_3}=0,2[/tex] (M là KL hóa trị II)
[tex]m_{CO_3^-}=0,2.60=12=->37,5<m_Y<40[/tex]
=>[tex]\frac{40}{0,2}>M_{MCO_3}> \frac{37,5}{0,2}[/tex]
làm tiếp nhé. Bận wa'
KQ: M là Ba
 
Last edited by a moderator:
C

cuopcan1979

Gọi kim loại cần tìm là R=> RCO3. theo dữ kiện cuối cùng. 0,3<60/R+60<0,32=> 127,5<R<140
Vậy kim loại cần tìm là Ba=137
Dữ kiện ban đầu chỉ là đánh lừa
 
B

boy_depzai_92

èo. Đến bước cuối còn nhầm do bố gọi đi gấp wa'. Đáp án là Ba . Tớ sửa lại rùi đó
 
Top Bottom