[HOÁ 9] toán hỗn hợp

B

baby_buongbinh1395

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn 4g hỗn hợp 2 kim loại A, B có cùng hoá trị II và tỉ lệ mol là 1:1. Bằng dung dịch HCl, thu được 2,24 l H_2(đktc). Hỏi A, B là kim loại nào trong số các kim loại sauu: Mg, Ca, Ba, Zn, Fe, Ni. Giải thik. biết Ni=58
 
L

lazycat_95

hoà tan hoàn toàn 4g hỗn hợp 2 kim loại A, B có cùng hoá trị II và tỉ lệ mol là 1:1. Bằng dung dịch HCl, thu được 2,24 l H_2(đktc). Hỏi A, B là kim loại nào trong số các kim loại sauu: Mg, Ca, Ba, Zn, Fe, Ni. Giải thik. biết Ni=58

Đây là box Toán , sao lại có hoá ở đây vậy????????????
Nhưng thui Mình cũng xin được làm!!!!!!!!!!!! :D
A +2HCl =ACl2+H2 (1)
B+ 2HCl =BCl2+H2 (2)
Số mol H2 thu được là : 2,24:22,4=0,1 mol
Theo (1) : nA=nH2
Theo (2): nB=nH2
\RightarrownA+nB=0,1 mol
Do nA=nB
\RightarrownA=nB=0,05 mol
Gọi KL của A=x g
KL của B=y g
0,05 (x+y)=4
\Rightarrowx+y=80 g
Trong các KL cho trên chỉ có Mg và Fe là thoả mãn
\Rightarrow2 kl cần tìm là Mg và Fe
 
K

kira_l

Gọi KL của A=x g
KL của B=y g
0,05 (x+y)=4
x+y=80 g
Trong các KL cho trên chỉ có Mg và Fe là thoả mãn
2 kl cần tìm là Mg và Fe

sao lại phải gọi hả bn ??? mừ đã gọi thì gọi khối lượng mol chớ ko phải khối lượng :D

sửa lại là

ta cso 0,05.(A+B)=4
======>A+B=80
sau đóa thử :D
 
C

cuopcan1979

hoà tan hoàn toàn 4g hỗn hợp 2 kim loại A, B có cùng hoá trị II và tỉ lệ mol là 1:1. Bằng dung dịch HCl, thu được 2,24 l H_2(đktc). Hỏi A, B là kim loại nào trong số các kim loại sauu: Mg, Ca, Ba, Zn, Fe, Ni. Giải thik. biết Ni=58
Đề cho là cùng số mol và cùng hoá trị thì tốt nhất làm theo pp trung bình
M+2HCl---->MCl2+H2. Ta có nH2=0,1=> nM=0,1=> M=40 Vậy là Fe=56 và Mg=24
 
C

cuopcan1979

Tất nhiên là vẫn áp dụng đc bình thường ko có vấn đề gì cả. PP trung bình khá hay trong việc giải toán dạng này
 
Top Bottom