[HOÁ 9] Toán hỗn hợp

H

haudaica066

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỘt ống sứ chứa 4,27g một hỗn hợp gồm Fe,FeO,Fe2O3. Nung nóng ống ở nhiệt độ cao rồi cho một luồng khí H2 đi qua. Dẫn khí tạo thành sau PU đi qua bình dung dịch H2SO4 đặc. Sau khi PU kết thúc m của bình đựng H2SO4 tăng thêm 0,9g. Nếu cũng lấy 4,92g A cho td với dd HCl 1M dư thì thu dc 0,672l H dktc
a)viết PTHH
b)Tính m mỗ chất trong hh A(gồm Fe,FeO,Fe2O3)

đề nghị bạn viết bài có dấu và đạt tiêu đề theo đũng quy định của box
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=58393

huongkc
 
Last edited by a moderator:
A

anh_dam

MỘt ống sứ chứa 4,27g một hỗn hợp gồm Fe,FeO,Fe2O3. Nung nóng ống ở nhiệt độ cao rồi cho một luồng khí H2 đi qua. Dẫn khí tạo thành sau PU đi qua bình dung dịch H2SO4 đặc. Sau khi PU kết thúc m của bình đựng H2SO4 tăng thêm 0,9g. Nếu cũng lấy 4,92g A cho td với dd HCl 1M dư thì thu dc 0,672l H dktc
a)viết PTHH
b)Tính m mỗ chất trong hh A(gồm Fe,FeO,Fe2O3)

đề nghị bạn viết bài có dấu và đạt tiêu đề theo đũng quy định của box
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=58393

huongkc

Đặt nFe , nFe0 , n Fe203 trong 4,27 g lần lượt là x, y , z
=>56x+72y+160z=4,27
Fe0+H2------------->Fe+H20
Fe203+3H2----------------->2Fe+3H20
y+3z=0,9:18=0,05(1)
Trong 4,92 g hh có nFe=xk=0,03=>nFe trong 4,27 g hh là 0,026 mol
=>72y+160z=2,814(2)
Từ (1) và (2) => y, z
 
Top Bottom