[Hoá 9] toán hỗn hợp khí

R

redevil240295

A

anh_dam

Fe203+3C0------------>2Fe+3C02
0,1 ---->0,3 mol 0,3 mol
m0 trong Fe203=16-14,4=1,6<=>0,1 mol
Dx=36=>(28x+44y): (x+y)=36
DY=37,6=>{28.(x-0,3)+44(0,3+y)}: (x+y)=37,6
=>x , y (Vs x , y lần lượt là số mol của C0 , C02 bđ
=>nC02 =y+0,3 mol
so sánh vs lượng Ba(0H)2 để tìm m kết tủa !!!!
 
C

cuopcan1979

Cho hh khí X gồm (CO,CO2) qua ống sứ đựng 16g Fe203 nung nóng thu được 14,4g hh chất rắn A và hh khí Y. Cho hh Y td với 50ml dd Ba(OH)2 nồng độ 0,8M thu được m gam kết tủa.
Biết tỉ khối dX/H2=18;dY/H2=18.8.TÍNH m???
:D:D:D
mO đã tham gia pu =16-14,4=1,6=>nO=0,1mol=> có thêm 0,1 mol CO2 đc tạo ra. Gọi x là số mol CO2 y là số mol CO ta có. (44x+28y):(x+y)=36 (I)
Ta lại có (sau khi xảy ra pu khử) {44(x+0,1)+ 28(y-0,1)}:(x+y)=37,6(II) giải ra ta có x=y=0,5. Tổng số mol CO2 sau pu là 0,6 mol. nBa(OH)2=0,04 vậy thì chẳng có chút kết tủa nào tạo thành rùi. Bạn xem lại số mol Ba(OH)2 có phải là 0,04 mol hay là 0,4 mol?
 
Top Bottom