[Hoá 9] Toán hỗn hợp (Cần gấp!!!)

B

betot00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Độ tan của NaCl trong nước là 90 độ C là 50 gam

a>Tính nồng độ % của dd NaCl bão hòa ỡ 90độ C

b> C% của dd NaCl bão hòa ở 0 độ C là 25.93% .Tính độ tan ở 0 độ C ?

2> Làm bay hơi 800ml dung dịch NaOH 0,6 M để chỉ còn 50 gam dd. Tính C% dung dịch mới.

3> Cho 100 ml dd [TEX]H2SO4[/TEX] 2M (d=1,2g/ml) t/d vs 100ml dd [TEX]Ba(NO3)2[/TEX] 1M (d=1,32g/ml)Tính C% và Nông độ mol của dd sau PỨ.


4> Cho 100g dd [TEX]Na2CO3[/TEX] 16,69% t/d vs 200g dd [TEX]BaCl2[/TEX] 10,4% .Sau PỨ lọc bỏ kết tủa đc dd A .Tính C% các chất tan có trong dd A ?


Giúp vs mai nộp rồi :(
 
A

anh_dam

1> Độ tan của NaCl trong nước là 90 độ C là 50 gam
a>Tính nồng độ % của dd NaCl bão hòa ỡ 90độ C
b> C% của dd NaCl bão hòa ở 0 độ C là 25.93% .Tính độ tan ở 0 độ C ?
2> Làm bay hơi 800ml dung dịch NaOH 0,6 M để chỉ còn 50 gam dd. Tính C% dung dịch mới.
3> Cho 100 ml dd [TEX]H2SO4[/TEX] 2M (d=1,2g/ml) t/d vs 100ml dd [TEX]Ba(NO3)2[/TEX] 1M (d=1,32g/ml)Tính C% và Nông độ mol của dd sau PỨ.
4> Cho 100g dd [TEX]Na2CO3[/TEX] 16,69% t/d vs 200g dd [TEX]BaCl2[/TEX] 10,4% .Sau PỨ lọc bỏ kết tủa đc dd A .Tính C% các chất tan có trong dd A ?
Giúp vs mai nộp rồi :(

1/a.ở 90 *C, 50 g NaCl tan trong 100 g H20 tạo thành 150 g d d=>C%=50/150
b.C%=m/m+100=25,93 %=>m NaCl chính là độ tan ở O*C
2/tính n Na0H=0,8.0,6=0,48 mol=>mNa0H=>C%=mNa0H/50
3/m d dH2S04=100.1,2=120..mà ...nH2S04=0,2 mol
nBaS04=nBaCl2=200.10,4 %/208=0,1 mol=>sau pứ có H2S04 dư là 0,1 mol
=>m d d sau pư là =120+200-0,1.233=296,7
C%H2S04 dư :0,1.98/296,7
C%HCl=0,2.36,5/296,7
CMH2S04=0,1/0,3
CMHCl=0,2/0,3
4/nNa2C03=100.16,69%/106
nBaCl2=200.10,4%/208
Bạn so sánh số mol 2 chất , chọn tính n NaCl theo chất có số mol nhỏ hơn (Nếu pứ vừa đủ thì thui)
Lưu ý : m d d sau = 100+200-m kết tủa
sau đó tính Bt
P/s:Có thể tính toán của mình sai ( do vội ) but bạn cứ làm theo hướng làm trên !!!
 
T

thuylinh_1101

her` mình tưởng độ tan lớp 12 mới học chứ :-O
oe" thế là lại quên oy :((
ai cho mình xyn cai định nghĩa độ tan với cách tính độ tan đi :-S
 
B

bolide_boy

her` mình tưởng độ tan lớp 12 mới học chứ :-O
oe" thế là lại quên oy :((
ai cho mình xyn cai định nghĩa độ tan với cách tính độ tan đi :-S
độ tan được học ở lớp 8
là khối lượng tối đa chất tan có trong 100 g nước
được tính bằng khối lượng chất tan
kí hiệu là S
hình như độ tan của nước muối NaCl là 36,5 ở 20oC (ko bít đúng hok) nghĩa là có thể hoà tan tối đa 36,5 g NaCl vào 100 g nước.
1 số chất tan khi hoà tan vào nước rất khó đạt đến độ tan.
Ví đây tôi thử mọi ng 1 bài: Cho hoá chất và dụng cụ hãy trình bày cách pha chế nước vôi trong bão hoà!
 
Top Bottom