[hoá 9]toán hoá khó

1

111501

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 14.7 g hỗn hợp 2 kim loại kiềm tác dụng hết với nước thu được dd B và 5.6 l H2 (đktc), trung hòa dd B bằng HNO3 dư.Cô cạn dd thu được hh muối D. Tìm khối lượng của D và xác định 2 kim loại kiềm, biết muối có khối lượng mol lớn hơn chiếm 44.2% khối lượng 2 muối trong D


tụi min` tìm ra khối lượng của D = 45.7g
khối lượng M1NO3=25.5g còn khối lượng của M2NO3=20.2g
và M1< 29.4<M2( M trung bình = 29.4) nhưng không biết tìm khoảng còn lại
nhừ mấy anh /chị/bạn làm giúp
 
V

vodichbattu

vi đây là 2 kl kiềm nên M1<29.4<M2
chi có 1 kl kiềm có khối lg Mol <29.4 là Na
từ đó suy ra cái còn lại là kali
 
1

111501

bạn ơi! sao lại chỉ có Na mới có khối lượng mol <29.4 cơ chứ, liti cũng có M<29.4 ma`
 
D

do_thuan13

câu này giải ra như bạn nói sau đó giả sử M1=Na hoặc Li rồi giải theo đề bài xem có đúng hay ko, nếu kim lọai này ko phải thì nó sẽ là KL kia.
 
B

boycuchuoi

thêm bài nữa đây cả nhà ơi:
Bài 1 Hh X gồm 2 olefin đồng đẳng kế tiêp nhau A và B có V= 17,92 lít (đo ở 0 độ C và 2,5 atm) sục vào bình đựng dd KMnO4 dư , m(bình)tăng=70 gam
a, Xác định CTPT, vaf CTCT của 2 olefin
b, đốt cháy h/t V trên của hh rồi cho toàn bộ s/p cháy vào 5 lít dd NaOH 1,8M sẽ thu được muối gì với khối lượng bằng bao nhiêu?
Bài 2 viết pt : Al2O3 ---> Al
? + 2NaOH --> CaCl2 + ? + ? + ?H2O
Bài 3 Hãy giải thích tại sao trong nước tư nhiên có lẫn 1 lượng nhỏ cac muối Ca(NO3)2 ; Mg(NO3)2 ;Ca(HCO3)2 và Mg(HCO3)2 . Làm thế nào để loại đồng thời các muối trên ra khỏi nước?
Bài 4: trình bày phương pháp tách chất vói mỗi TH sau chỉ được dùng 1 thuốc thử duy nhất . Lượng oxit hoặc k/l cần tách giũ nguyên khối lượng b/đ . Viết các pthh (ghi rõ đièu kiện nếu có)
a, Fe2O3 ra khỏi hhFe2O3 , Al2O3 , SiO3 ở dạng bột
b, Ag ra khỏi hh Ag, Cu , Fe ở dạng bột
 
1

111501

Bai` 4: a) bạn dung`dd xut' dư để hoa` tan Al2O3 và SiO3
b)bạn cho hh bột vào dd FeCl3 thi` thu được Ag
 
N

nghiatung

Bài 2
Al2O3------->Al + O2
CaOCl2 +NaOH------------> CaCl2+ NaCl+HCl+H2O (cái này mình đọc ở đâu đó ròy không nhớ rõ là có đúng không nữa)
 
N

nhok_quay_18

Bài 1: Gọi n* là số mol nguyên tử trung bình của cacbon trong hai olefin kế tiếp trong dãy đồng đẳng
nX=(2,5 . 17,92)/(22,4/273 . 273) = 2 (mol)
3Cn*H2n* + 2KMnO4 +4H2O --> 3Cn*H2n*(OH)2 + 2MnO2 + 2KOH
=>M*= 70/2 = 35 => n*= 2,5
Vì 2 Olefin là kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng nên ta có :
n1=2 => C2H4
n2= 3 => C3H6
 
Top Bottom