[HOÁ 9] toán dung dịch

T

tuhau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hãy tính nồng dộ dung dịch thu đc trong các trường hợp sau:
a) Pha thêm 20g nước vào 80g dung dịch muối ăn có nồng độ 15%.
b) trộn 200g dung dịch muối ăn có nồng độ 20% với 300g dung dịch muối ăn có nồng độ 5%

lưu ý cách đạt tiêu đề topic

huongkc
 
Last edited by a moderator:
B

bachlongpro

hãy tính nồng dộ dung dịch thu đc trong các trường hợp sau:
a) Pha thêm 20g nước vào 80g dung dịch muối ăn có nồng độ 15%.
b) trộn 200g dung dịch muối ăn có nồng độ 20% với 300g dung dịch muối ăn có nồng độ 5%
Đáp án câu a là 12%
câu b là 11%.Đề chi cho quá dễ phải không nào,chỉ cần nghĩ một lúc là em đã ra rùi He he
 
P

pqka

hãy tính nồng dộ dung dịch thu đc trong các trường hợp sau:
a) Pha thêm 20g nước vào 80g dung dịch muối ăn có nồng độ 15%.
b) trộn 200g dung dịch muối ăn có nồng độ 20% với 300g dung dịch muối ăn có nồng độ 5%

khối lượng muối ăn ban đầu là
eq.latex

khi pha thêm 20g nc thì khối lượng dung dịch là 80+20=100
C%=
eq.latex


b,khối lượng của muối ăn trong dd đầu là
eq.latex

khối lượng muối ăn trong dd sau là
eq.latex

\Rightarrowtổng khối lượng muối ăn là 15+40=55g
tổng khối lượng 2 dd là 300+200=500g
\RightarrowC%=
eq.latex
 
Top Bottom