[Hóa 9]Tính %

W

wrigley

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi nung 1 loại đá chứa 80% CaCO3,phần còn lại là tạp chất trơ.khi phản ứng xảy ra hoàn toàn .Hỏi khối lượng của chất răn thu được sau khi nung bằng bao nhiêu % khối lượng đá trước khi nung và tính % CaO trong chất răn thu được sau khi nung là bao nhiu?
 
W

warioland

Ta có pt
CaCO3--->CaO+CO2
100 56 44
80%
suy ra %CaOtrong kl đá trước khi nung =44.8%
%CaO trong chất rắn thu đc =64.8%
Hình như đề bạn có trục trặc về hai câu hỏi thì phải khó hiểu quá
 
C

cuopcan1979

Khi nung 1 loại đá chứa 80% CaCO3,phần còn lại là tạp chất trơ.khi phản ứng xảy ra hoàn toàn .Hỏi khối lượng của chất răn thu được sau khi nung bằng bao nhiêu % khối lượng đá trước khi nung và tính % CaO trong chất răn thu được sau khi nung là bao nhiu?
% chất rắn sau khi nung so với truoc khi nung là 64,8%
%CaO là 69,13
 
B

boy_depzai_92

Có 100g hỗn hợp:
[tex]CaCO_3 \to CaO+CO_2[/tex]
[tex]80 \to \to 44,8 \to 35,2[/tex]
[tex]\to %ran=\frac{100-35,2}{100}.100%=64,8%[/tex]
[tex]\to %CaO=\frac{44,8}{100-35,2}.100%=69,136%[/tex]
 
Top Bottom