{ hóa 9 } tinh thể ngậm nước

V

vision_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em bài này:
Hòa tan m(g) muối FeSO4.7H2O vào 168,1g H2O thu được dung dịch FeSO4 2,6%.
a/ Tính m.
b/ Tính nồng độ mol của dung dịch thu được cho d=1,14g/ml.

chú ý tiêu đề topic cần có { hóa 9 } trên đầu mỗi tiêu đề ! cám ơn ! Đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

thì e tính nhu bt thui
mFeSO4=mFeSO4 trong tinh thê
mdung dich=m tinh the+mH2O
ap dunh CT tinh C% là ra
còn B làm tg tu
 
K

kira_l

Giải giúp em bài này:
Hòa tan m(g) muối FeSO4.7H2O vào 168,1g H2O thu được dung dịch FeSO4 2,6%.
a/ Tính m.
b/ Tính nồng độ mol của dung dịch thu được cho d=1,14g/ml.

Ta có m_dung dịch = m + 168,1

ta lại có n_FeSO4 trong FeSO4.7H2O = n_FeSO4

=>m_FeSO4 = m.152/278

=> ta có 2,6/100 = m.152/278 : (m + 168,1 )

=>
0,546m - 0,026m = 4,3706

m =
8,4 g

Chém bừa :-j chạ biết đúng sai sao :-j

ko có máy :( tính sai thì :">

 
M

mariatam

hi

Gọi mFeSO4.7H2O=a
=> mFeSO4=152a/278
mH2O=126a/278
Ta co C%= (152a/278)/(126a/278+168.1)x100%=2.6%
Tự giải tìm ra a nhá
Chúc may mắn!:p:p:p

Nếu bạn còn viết bài ko dấu nữa mìh ban thẻ đấy ! >"<

sửa lần cuối !
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Gọi mFeSO4.7H2O=a
=> mFeSO4=152a/278
mH2O=126a/278
Ta co C%= (152a/278)/(126a/278+168.1)x100%=2.6%
Tự giải tìm ra a nhá
Chúc may mắn!:p:p:p

:))

tôi chả hiểu bạn định làm cái gì nữa :))

Trên đề người ta đã cho m_H2O = 168,1 g

rồi bạn lại
mH2O=126a/278

Chắc bạn ko đọc kĩ đề :-j

người ta đã cho

Hòa tan m(g) muối FeSO4.7H2O

Vậy bạn đặt a để làm cái gì !


 
Top Bottom