[hóa 9] Tính nồng độ mol

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dd A là dd h2so4 , dd B là dd naoh . trộn A và B theo tỉ số V A : V B = 3:2 thì đc dd X có chứa A dư . trung hòa 1 lít X cần 40g koh 28% trộn A và B theo tỉ số V A : V B = 2:3 thì đc dd Y có chứa B dư . trung hòa 1 lít Y cần 29,2 gam hcl 25% , tính nồng độ mol của A và B ?
 
Last edited by a moderator:
S

silent_hero

bài này dễ mà bạn
Gọi Cm lần lượt là a,b
từ thí nghiệm 1 có pt: 6a-2b=0.28
từ thí nghiệm 2 có pt: 4a-3b=-0.2
giải hệ là ra kết quả a`..............a=0.124, b=0.232
 
K

kira_l

bài này dễ mà bạn
Gọi Cm lần lượt là a,b
từ thí nghiệm 1 có pt: 6a-2b=0.28
từ thí nghiệm 2 có pt: 4a-3b=-0.2
giải hệ là ra kết quả a`..............a=0.124, b=0.232

chả nên nói trc điều gì bn ạ :|

hãy suy nghĩ kĩ lại nha bn ?
 
E

emyeukhoahoc

dd A là dd h2so4 , dd B là dd naoh . trộn A và B theo tỉ số V A : V B = 3:2 thì đc dd X có chứa A dư . trung hòa 1 lít X cần 40g koh 28% trộn A và B theo tỉ số V A : V B = 2:3 thì đc dd Y có chứa B dư . trung hòa 1 lít Y cần 29,2 gam hcl 25% , tính nồng độ mol của A và B ?

gọi a,b là nđ mol của các dd

trộn 0,6 l A và 0,4 l B

nKOH=0,2 mol

trung hòa 1 l tức là trong 1 l dd X có 0,1 mol H2SO4

ta có 0,6a- 0,2b=0,1


nHCl=0,2 mol tức là trong 1 dd Y có 0,2 mol NaOH trộn 0,4 l A và 0,6 l B

0,6b-0,8a=0,2





a=0,5

b=1
 
Top Bottom