[Hoá 9] tính nồng độ dung dịch

K

kira_l

H

hthliem

Mình xin giải đáp bài tập hoá của bạn . Tạm hiểu là như sau vì mình ko viết được ptpư trên máy tính:
1 lít dd HCl Pha loãng 0,01M bằng nươc từ 10ml dd HCl ban đầu vậy có nghĩa là số Mol của HCl ko thay đổi
nên ta có số Mol HCl là: 0,01. 1= 0,01 (mol) .
Ta có nồng đọ mol của dd HCl ban đầu là:0,01:0,01( đổi từ 10ml) = 1M
xét ptpư của NaOH và HCl tạo ra NaCl và H2O ( ptpư tự cân bằng). Lại có số mol của HCl là 0,15 mol( 0,15:1) và pư là phản ứng hết( đề bài)
Theo ptpư số mol của NaOH bằng số mol của HCl nên số mol của NaOH bằng: 0,15 (mol)
vậy C%= ( 0,15. ( 23+16+1)): 100) . 100=6%
Bạn lưu ý : đây là bài mình đọc hơi vội nên có thể có sai sót ko đáng có vì vậy bạn nên xem xét kỹ! Nếu mình làm chưa đúng hoặc nhầm lẫn bạn hãy góp ý cho mình nhé!
 
K

kira_l

đúng òi nhưng sao ko viết pt nhìu chữ quá

mềnh nản chả muốn đọc luôn :))
 
H

hthliem

hì Mình ko biết viết thế nào cho đúng nên mới viết như vậy! bạn thông cảm nha!
 
Top Bottom