[Hóa 9] tính khối lượng mỗi oxit trong hh

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh A gồm oxit [TEX]Al_2O_3 , CuO , K_2O [/TEX]tiến hành 3 thí nghiệm
-thí nghiệm 1 : nếu cho hh A vào nước dư khuấy kĩ thấy còn 15 g chất rắn ko tan
-thí nghiệm 2 : nếu cho thêm vào hh A 1 lượng [TEX]Al_2O_3 =50%[/TEX] lượng[TEX] Al_2O_3[/TEX] trong A ban đầu rồi lại hòa tan vào nước dư sau thí nghiệm còn lại 21 g chất rắn ko tan
-thí nghiệm 3 : nếu cho vào hh A 1 lượng [TEX]Al_2O_3 =75%[/TEX] lượng [TEX]Al_2O_3 [/TEX]trong A , rồi lại hòa tan vào nước dư thấy còn lại 25g chất rắn ko tan
tính khối lượng mỗi oxit trong hh A
 
Last edited by a moderator:
C

cuopcan1979

cho hh A gồm oxit Al_2O_3 , cuo , k2o tiến hàng 3 thí nghiệm
-thí nghiệm 1 : nếu cho hh A vào nước dư khuấy kĩ thấy còn 15 g chất rắn ko tan
-thí nghiệm 2 : nếu cho thêm vào hh A 1 lượng al2o3 =50% lượng al2o3 trong A ban đầu rồi lại hòa tan vào nước sư sau thí nghiệm còn lại 21 g chất rắn ko tan
-thí nghiệm 3 : nếu cho vào hh A 1 lượng al2o3 =75% lượng al2o3 trong A , rồi lại hòa tan vào nước dư thấy còn lại 25g chất rắn ko tan
tính khối lượng mỗi oxit trong hh A
Viết lại đi không đọc được đâu********************************************************?????????????
 
C

cuopcan1979

Xét 2 TH. TH1 sau thí nghiệm 1 Al2O3 dư (loại bỏ TH này) vậy sau TH1 KOH dư=> mCuO=15g. Gọi số mol của Al2O3 là x,KOH là y ta có sau thí nghiệm 2 thì Al2O3 dư(sau khi đã cho thêm vào 0,5x) là: 1,5x-y/2 ta có.
15+(1,5x-y/2).102=21(I) Sau TH3 Al2O3 dư là: 1,5x-y/2+0,25x= (3,5x-y)/2 Ta lại có
15+(3,5x-y)/2 .102=25(II) Giải (I) và (II) ta có. x=0,15686. y=0,35294=>nK2O=0,17647=>mK2O=16,588. mAl2O3=15,9972
Dạng toán này thấy mới quá nó phải đòi hỏi tư duy rât nhiều ko biết là có sai ở chổ nào ko?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom