[Hoá 9]Tinh CM của dd H2SO4 và dd NaOH

W

wrigley

Last edited by a moderator:
C

cuopcan1979

Bik:
a)300ml dd H2SO4 đc trung hoà hết bởi 200ml dd NaOH và 100ml dd KOH 2M.
b)300ml dd NaOH đc trung hoà hết bởi 200ml dd H2SO4 và 25 ml dd HCl 2M.
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|.
CmH2SO4=1M.
b. CmNaOH=2,83M
,,,,,,,,.........//////// bùn ngủ quá chắc là sai rồi
 
Last edited by a moderator:
C

chemicallife

Bik:
a)300ml dd H2SO4 đc trung hoà hết bởi 200ml dd NaOH và 100ml dd KOH 2M.
b)300ml dd NaOH đc trung hoà hết bởi 200ml dd H2SO4 và 25 ml dd HCl 2M.
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|.
gọi a,b là CM của ddH2SO4 và DD NaOH
bài này giải theo phản ứng ion:
:)>-thí nghiệm 1:
nH+ = 0.6a
nOH- =0.2b + 0.2
pt: H+ +OH- -----------------> H2O
ta có 0.6a = 0.2b + 0.2
:)>-thí nghiệm 2:thì tương tự
0.3b = 0.4a + 0.05
kết quả: a=0.7
b= 1.1
/:):p;):):(:):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom