hóa 9 tìm kim loại :|

C

canhdong_binhyen

kim loaị tạo ra 2 muối XBr2 và XSO4 ,nếu số mol XSO$ gấp 3 lần số mol Xbr2 thì khối lượng XSO4 = 104,85 gam còn khối lượng Xbr2 chỉ = 44,55 gam . HỎI X là nguyên tố gì ?
gọi a là n XBr2=> n XSO4=3a
có hệ
3a(X+96)=104,85
a(X+160)=45,55
giải hệ
aX=20,55
a=0,15
=>X=137=> là Bari
ĐÂY LÀ BÀI THỨ 200 CỦA TUI HA HA
 
B

bolide_boy

kim loaị tạo ra 2 muối XBr2 và XSO4 ,nếu số mol XSO$ gấp 3 lần số mol Xbr2 thì khối lượng XSO4 = 104,85 gam còn khối lượng Xbr2 chỉ = 44,55 gam . HỎI X là nguyên tố gì ?
thế này thôi nha: gọi số mol XBr2 là a thì số mol XSO4 là 3 a
=> Khối lượng muối bromua là :(160 + X)a
=> Khối lượng muối sunfat là :(288 + 3X)a
Như vậy: (160 + X )/44,55 = (288 + 3X)/104,85
Giải phương trình ra được X= 137 là Ba
 
Top Bottom