[Hóa 9]Tìm ctpt

Y

yoshitopshi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 10 lít oxi với 2l hh gồm hiđrôcacbon A và khí cacbonic. Bật tia lửa điện để đốt cháy hoàn toàn A,thu đc 13.6l hh khí.Dẫn hh khí qua P2O5 thì còn lại 7.2l,cho qua CaO(dư) thì còn lại 2 l khí bị hút bởi P.Xác định công thức phân tử A.Các thể tích khí và hơi nước đc đo ở cùng đktc.
 
Last edited by a moderator:
W

wormcat1608

Phương trình :
[TEX] C_xH_y + (x+y/4)O_2 \to xCO_2 + y/2H_2O [/TEX]
Ta có [TEX]VO_2[/TEX] dư = 2 lít nên [TEX]V O_2 [/TEX]phản ứng là 8 lít .
Sở dĩ qua[TEX] P_2O_5[/TEX] ; thể tích khí zảm là do đã bị hấp thụ hơi nước ;[TEX] V H_2O = 13,6-7,2 = 6,4 l [/TEX]
Lại có [TEX]V O_2[/TEX] phản ứng = [TEX] VCO2 + \frac{{VH2O}}{2}\[/TEX]
Lập tỉ lệ [TEX]x:y = 3:8[/TEX] ^^
CTPT : [TEX]C_3H_8[/TEX]
 
Q

quynhnhu95

hjhjhjhj u mình là thành viên mới nên rất mong moi ngươi giúp đỡ
minh muốn giải bài thì làm thế nào ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom