{ hóa 9 } tìm công thức phân tử A

H

haison0106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đốt chay 23g chất hữu cơ A thu được sản phẩm gồm 44g CO2 va 27g H2O.

a)hỏi trong A co những Nguyên tố nào?

b)xác định công thức phân tử , biết tỉ khối hơi A so voi hidro la 23.

note: trình bày dễ hiểu nha :D

chú ý tiêu đề topic ! đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

cuoi_sau_rang

a) tính mH và mC cộng vào nếu = 23g thì A gồm 2 nguyên tố Hvà C, còpn nhỏ hơn 23g thì A có nguyên tố H,C và O
 
K

kira_l

1)đốt chay 23g chất hữu cơ A thu được sản phẩm gồm 44g CO2 va 27g H2O.

a)hỏi trong A co những Nguyên tố nào?

b)xác định công thức phân tử , biết tỉ khối hơi A so voi hidro la 23.

note: trình bày dễ hiểu nha :D

m_C có trong CO2 = 12 g

m_H trong H2O = 3 g

=> m_C + m_H = 15 g < 23 => trog A có thêm O nữa

=> m_O = 8 g

=> x : y : z = 1 : 3 : 0,5 = 2 : 6 : 1

=> Ct đơn giản là C2H6O
M_A = 46 đvC


ta có (C2H6O)n = 46

=> n = 1

=> Ct là C2H6O
 
M

mariatam

hi

nCO2=44/44=1 => nC=1 => mC=12
nH20=27/18=1.5 => nH=3 =>mH=3
mH+mC =12+3=15<mA=23 => A gom C,H,O
nO=(23-15)/16=0.5
Goi CTPT A CxHyOz
x:y:z=1:3:0.5=2:6:1
=> (C2H6O)z
vi d A/H2=23 => A=46
=>(C2H6O)z=46 =>z=1
Vay A la C2H6O
Chuc may man:p:p:p

nCO2=44/44=1 => nC=1 => mC=12
nH20=27/18=1.5 => nH=3 =>mH=3
mH+mC =12+3=15<mA=23 => A gom C,H,O
nO=(23-15)/16=0.5
Gọi CTPT A CxHyOz
x:y:z=1:3:0.5=2:6:1
=> (C2H6O)z
vì d A/H2=23 => A=46
=>(C2H6O)z=46 =>z=1
Vậy A là C2H6O

chú ý viết bài có dấu ! mà mình post rồi mà :|

Cách bạn có khác gì cách mình đâu :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom