[Hoá 9]Tìm công thức phân tử 1

W

wrigley

H

handsome8b

trả loi

la oxit Fe3O4.
Co can to tra loi ro ko?
:M054::M054::khi (15)::)):)):)):)):))

co gi hay liên he voi toi o nguyenvanhieu1995@yahoo.com nhe:khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (64)::khi (64)::)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):))
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Nung nóng 11,6g một oxít Febawngf khí CO nóng, dư đến hoàn toàn thu dược sắt nguyên chất và lượng khí dư đc hấp thụ bởi dd Ca(OH)2 dư tách ra 20g kết tủa.XĐ công thức phân tử của oxits Fe đó.

pt

fexoy + yco ==== xfe + yco2
a.................................ay

co2 + ca(oh)2 ===== caco3 + h2o
ay................................ay

ay = 0,2
56ax + 16ay = 11,6

ax= 0.15

==> ax/ay=0,15/0,2=3/4

vậy

CT là fe3o4
 
M

myheart14

Bài này cũng dễ thôi.

FexOy + CO --> xFe + yCO2
0,2/y...............................0,2
CO2 + Ca(OH)2 --> CaCO3 + H2O
0,2................................0,2

n CaCO3 = 0,2 mol


M FexOy = 11,6 : 0,2/y = 58y
<=> 56x + 16y = 58y => 56x = 42y => x/y = 3/4

==> CT là: Fe3O4
 
Top Bottom