[HOá 9]tìm CM

W

warioland

Last edited by a moderator:
K

kira_l

al2(so4)3 + 6naoh ==== 2al(oh)3 + 3na2so4

n al2(so4)3= 0,1 mol

n al(oh)3 = 0,1 mol

===> C_M = 1,2 M

sai thì thoy nhớ
 
G

gororo

È, bài này dễ mà bạn...
PTPU: Al2(SO4)3 + 6NaOH => 2Al(OH)3 + 3Na2SO4
nAl2(SO4)3=0,1 ; nAl(OH)3=0,1
Do đầu bài đã cho nhôm sunfat hết nên có p.ư giữa NaOH và Al(OH)3
Đến đây thì bạn tự tính nhá.
Kết quả của mình là 2,8M
Dù sao đề cũng ko đúng lắm.Bảo tác dụng vừa đủ sao số mol hidroxit lại chỉ có 0,1...Thôi kệ!
 
T

trang14

al2(so4)3 + 6naoh ==== 2al(oh)3 + 3na2so4

n al2(so4)3= 0,1 mol

n al(oh)3 = 0,1 mol

===> C_M = 1,2 M

sai thì thoy nhớ

ôi em iu ;;) nếu chiếu theo định luật bảo toàn nguyên tố thì bài của em iu quả thật là có vấn đề ;))

Tại sao số mol [TEX]Al[/TEX] trước và sau phản ứng lại không bằng nhau thế kia :-j
 
K

kira_l

ế chj iu

sao lại ra là 2,8 ạ

chj giải ra đi chj

em nghi nhom sunfat dư :| bởi vì nhôm hidroxit là 0,1 thì làm sao có chuyện ý đc
 
K

kira_l

em ứ biết

chắc đề sai chớ

em chả thấy lỗi sai của em chỗ nào cả :|
 
G

gororo

Thì đã bảo đề cho ko chính xác mà em...
Lượng hidroxit còn có 0,1 là do nó đã td 1 phần với NaOH
 
Top Bottom