hoá 9 tăng giảm khối lượng !

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 100 ml muối nitrat của kim loại hoá trị 2 (dd A) thả vào A 1 thanh Pb kim loại sau 1 thời gian lượng Pb ko đổi thì lấy nó ra khỏi dd thấy khối lượng nó giảm đi 28,6gam . dung dịch còn lại đc thả tiếp vào đó 1 thanh Fe nặng 100 gam khi lượng Fe ko đổi nữa thì lấy ra khói dd , thấm khô cân nặng 130,2gam . hỏi CT of muối ban đầu và nồng độ mol của dd A
 
B

boy_depzai_92

gọi [tex]n_{A(NO_3)_2}=a[/tex]
[tex]\left{\begin{m_{giam}=(207-A)a=28,6}\\{m_{tang}=(A-56)a=30,2}[/tex]
Giải ra ta đc A & a
 
B

boy_depzai_92

Có vẻ bài này ra kô đc chẵn nhỷ:
a~0,4
A là Cs
_________________________________________________
 
B

boy_depzai_92

ờh thì anh wen gọi nó lại bị trùng với tên dung dịch đó mừ. Thay là chữ gì mà chẳng đc hở em
Theo cách tính thì đâu có sai vì tất cả là hóa trị II mừ, có cái ók bít thế nào mừ ra hơi lẻ thui em àk
[tex]\hat{Giang}[/tex]
 
C

conech123

bài này kquả là Cu đúng hem ?
```````````````````````````````````````````````````
 
K

kira_l

ố ồh ;))

hoan nghêng chj ếch :))

kết quả đúng òi ah :|

pt sai cái cuối

===> cả bài nó sai theo ?????????

Cu là đúng :D

ốh ồh là í ì ;))
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

pt của anh ấy sai cái thứ 2 là (207-56).a = 30,2 --> a= 0,2 --> thế (1)
p/s : ố ồ là ý jề đây :-w
 
B

bolide_boy

bài náy cứ như ma trận ý hok hỉu như thế nào cả bạn sửa lại dc hok
đơn giản thế này thôi:
Pb + A(NO3)2 = Pb(NO3)2 + A
a_____a_________a
trong dung dịch khi đó chỉ có Pb(NO3)2
Fe + Pb(NO3)2 = Fe2(NO3)2 + Pb
a_____a___________a______


Từ 2 phương trình hoá học viết ra được 2 phương trình đại số như chị ech đã viết
 
Top Bottom