{ hóa 9 } phản ứng điều chế

A

anhsao3200

Last edited by a moderator:
S

swanstar_suju

(1)Al4C3 +12H2O=(CaO,t*)=>4Al(OH)3+3CH4.
(2)Nhiệt phân CH4 ở -1500*C (làm lạnh nhanh)
2CH4==> CH[TEX]\equiv\[/TEX]CH + 3H2
(3)phần này tớ ko biết nhiều, chỉ biết những cái thông dụng thôi, cậu thông cảm^^:
CHCH+2Br2==>CHBr2+CHBr2
CH[TEX]\equiv\[/TEX]CH+H2=t*,Ni=>CH3-CH3
hoặc xúc tác Pd =>CH2=CH2.
hoặc đốt cháy C2H2 :D
 
Last edited by a moderator:
G

gauiu_95

Al4C3 + 12H2O----->3CH4 + 4Al(OH)3

2CH4--(1500oC....làm lạnh nhanh)---> C2H2 + 3H2
C2H2 + Ag2O---(AgNO3/NH3)-----> C2Ag2(kt) + H20
3C2H2---(600oC/C)----->C6H6
C2H2 + HCl -------> C2H3Cl
 
Top Bottom