[ Hoá 9 ] Oxit axit . bazơ

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hmh_2512

L

letrang3003

À , tỉ lệ n_Co2/n_NaOH=1/2 thì luôn tạo muối trung hòa ( biết d/n của muối truong hòa thì biết chấT nào sau pứ )
n_Co2/n_NaOH=2/1 thì tạo muối axit
ý b chắc cũng tương tự :D
 
Last edited by a moderator:
S

sky9x

đặt T=[TEX]\frac{nOH}{nCO2}[/TEX]
Nếu T[TEX]\leq[/TEX]1 tạo nhóm HCO3
nếu 1<T<2 xảy ra cả 2 phương trình
nếu T[TEX]\geq[/TEX]2 tạo nhóm CO3
 
N

nhoklemlinh

cho mình hỏi là NaOH+[TEX]CO2[/TEX]theo tỉ lệ nào thi ra:[TEX]NaHCO3[/TEX],[TEX]Na2CO3[/TEX],tỉ lệ nào ra 2 muối
[TEX]Ba(OH)2[/TEX]+[TEX]SO2[/TEX] theo tỉ lệ nao thì ra :[TEX]Ba(HSO3)2[/TEX],[TEX]BaSO3[/TEX],tỉ lệ nào ra 2 muối
2NaOH+CO2--->Na2CO3+H2O
NaOH+CO2--->NaHCO3
tỉ lệ:1<nNaOH/nCO2<2
Ba(OH)2+SO2--->BaSO3+H2O
Ba(OH)2+2SO2--->Ba(HSO3)2
tỉ lệ: 1/2<nBa(OH)2/nCO2<1
nhớ thank nha
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

cho mình hỏi là NaOH+[TEX]CO2[/TEX]theo tỉ lệ nào thi ra:[TEX]NaHCO3[/TEX],[TEX]Na2CO3[/TEX],tỉ lệ nào ra 2 muối
[TEX]Ba(OH)2[/TEX]+[TEX]SO2[/TEX] theo tỉ lệ nao thì ra :[TEX]Ba(HSO3)2[/TEX],[TEX]BaSO3[/TEX],tỉ lệ nào ra 2 muối
cái này bạn viết pt phẩn ứng là nhìn ra ngay mà

mà thui mình nói luôn nhé

[TEX]1\leq \frac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}}\leq 2[/TEX]

<1 thì tạo ra muối [TEX]NaHCO_3[/TEX]

lớn hơn 1 và nhỏ hơn 2 thì tạo ra 2 muối :[TEX]NaHCO3[/TEX],[TEX]Na2CO3[/TEX],

lớn hơn 2 thì tạo ra muối [TEX]Na2CO3[/TEX],

còn cái thứ 2 thì

[TEX]1\leq \frac{n_{SO_2}}{n_{Ba(OH)_2}}\leq 2[/TEX]

<1 thì tạo ra muối [TEX]BaSO_3[/TEX]

lớn hơn 1 và nhỏ hơn 2 thì tạo ra 2 muối :[TEX]Ba(HSO_3)_2[/TEX],[TEX]BaSO_3[/TEX]

Lớn hơn 2 thì tạo ra muối [TEX]Ba(HSO_3)_2[/TEX],
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom