Hoá 9 ôn thi chuyên

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn 1 V hơi HCHC Acanf vừa đủ 10V O2 đo cùng đ/k. Sản phẩm thu được chỉ gồm CO2 và H2O trong đó m CO2/mH2O=44/9. Ở thể hơi, d (A/kk)<6.5. Tìm CTPT,CTCT gọi tên A biết 2.08g A phản ứng vừa đủ vớidung dịch chứa 3.2g Br2. Mặt khác khi xúc tác Ni nung nóng, 5.2 g A tác dụng tối đa với 4.48 l H2
2.HCHC A chỉ chứa 2 nguyên tố X,Y. PTK của A từ 150-170. Đốt cháy hoàn toàn m gam A được m gam H2O.
a) X,Y là gì?
b) Tìm CTCT của A biết A không phản ứng với dd Br2, kể cả khi đun nóng với bột Fe nhưng p/u với Br2 (ánh sáng) thu được sản phẩm mônbrom duy nhất
 
D

dainhanphaan

1.Đốt cháy hoàn toàn 1 V hơi HCHC Acanf vừa đủ 10V O2 đo cùng đ/k. Sản phẩm thu được chỉ gồm CO2 và H2O trong đó m CO2/mH2O=44/9. Ở thể hơi, d (A/kk)<6.5. Tìm CTPT,CTCT gọi tên A biết 2.08g A phản ứng vừa đủ vớidung dịch chứa 3.2g Br2. Mặt khác khi xúc tác Ni nung nóng, 5.2 g A tác dụng tối đa với 4.48 l H2
CxHy + x+y/4 O2 = xCO2 + y/2H2O
44x/9y=44/9 => x=y
1----------1.25x=10 => x=8
=>C8H8
C8H8+ Br2 = C8H7Br + HBr
0.02--0.02
C8H8 + 4H2 = C8H16
0.05----0.2
Bài 2 nghĩ đã
 
B

boc1412

a) hchc thì phải có C... đốt có H2O -> ng tố phải là H ( cái này thì dễ)
b) từ cái giả thiết ( ko fan ứng j đó ) => có thể là hidrocacbon no ( ko fan ứng cộng, có f ứng thế) , có thể là no vòng hoặc no hở ( xicloankan or ankan) , 150 -> 170 => C11 -> C 13 ...biện luận thì ra C12 theo cái sp mono nửa thì theo mình là ra

(CH3)2C - C(CH3)2
| |
(CH3)2C - C(CH3)2

mình gợi ý thôi, chả bít đúng ko :-SS
 
T

thaicuc95

1.Đốt cháy hoàn toàn 1 V hơi HCHC Acanf vừa đủ 10V O2 đo cùng đ/k. Sản phẩm thu được chỉ gồm CO2 và H2O trong đó m CO2/mH2O=44/9. Ở thể hơi, d (A/kk)<6.5. Tìm CTPT,CTCT gọi tên A biết 2.08g A phản ứng vừa đủ vớidung dịch chứa 3.2g Br2. Mặt khác khi xúc tác Ni nung nóng, 5.2 g A tác dụng tối đa với 4.48 l H2
2.HCHC A chỉ chứa 2 nguyên tố X,Y. PTK của A từ 150-170. Đốt cháy hoàn toàn m gam A được m gam H2O.
a) X,Y là gì?
b) Tìm CTCT của A biết A không phản ứng với dd Br2, kể cả khi đun nóng với bột Fe nhưng p/u với Br2 (ánh sáng) thu được sản phẩm mônbrom duy nhất
Bài 1 : Bạn trên giải chú ý đây là hiđrocacbon do tác dụng với Br2 mình nghĩ vậy thôi , bài 1 mình làm cũng ko chặt chẽ lắm
Bài 2 : Hướng dẫn nhá
Do là 2 nguyên tố , đốt tạo ra CO2 và H2O nên X, Y là H và C
Từ CxHy bạn tìm ra thôi
CxHy => xCO2 + y/2H2O
1--------------x-------0.5y
12x+y=9y
12x=8y
3x=2y
x/y=2/3
150<(C2H3)n<170
5.5<n<6.3=> n=6
Công thức C12H18
Nó là Aren đó bạn , viết công thức tiếp nhá bạn
 
Top Bottom