Hóa 9 [hoá 9] ôn tập kiểm tra giữa kì

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề 1

124383349_374742623964608_8833511343653061105_n.jpg




Đề 2
124417828_2734770670127078_3751264059002254206_n.jpg


Giúp mình gấp 2 đề này, cảm ơn
@Nguyễn Linh_2006
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Đề 1

124383349_374742623964608_8833511343653061105_n.jpg





Giúp mình gấp 2 đề này, cảm ơn
@Nguyễn Linh_2006
I, Trắc nghiệm :
Câu12345678
Đáp ánDADCDABC
[TBODY] [/TBODY]
II, Tự luận :
Câu 1 :
- Dùng quỳ tím
+ không đổi màu: Na2SO4
+ đỏ : HCl, H2SO4
- Dùng dd BaCl2 nhận biết 2 dd axit
+ kết tủa trắng : H2SO4
BaCl2 + H2SO4 -> BaSO4 + 2HCl
+ không hiện tượng: HCl

Câu 2 :
(1) : 2Fe(OH)3 -> to Fe2O3 + 3H2O
(2) : Fe2O3 + 3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 3H2O
(3) : Fe2(SO4)3 + 3BaCl2 -> 3BaSO4 + 2FeCl3
(4) : FeCl3 + 3AgNO3 -> Fe(NO3)3 + 3AgCl

Câu 3:
a. CaCO3 + H2SO4 -> CaSO4 + CO2 + H2O
nCaCO3 = 0,2 mol
=> nCO2 = 0,2 mol
=> V
b. nH2SO4 = 0,2 mol
=> CM H2SO4 = 0,2 /0,5 = 0.4 M

Đề 2
124417828_2734770670127078_3751264059002254206_n.jpg


Giúp mình gấp 2 đề này, cảm ơn
@Nguyễn Linh_2006
I, Trắc nghiệm:
Câu12345678
Đáp ánABCDCBDC
[TBODY] [/TBODY]
II, Tự luận :
Câu 1 :
- Dùng quỳ tím
+ đỏ: H2SO4
+ không đổi màu: NaCl, Na2SO4
- Dùng dd BaCl2 thử 2 mẫu dd muối
+ kết tủa trắng: Na2SO4
Na2SO4 + BaCl2 -> 2NaCl + BaSO4
+ không hiện tượng: NaCl

Câu 2 :
1. CuO + 2HCl -> CuCl2 + H2
2. P2O5 + 3H2O -> 2H3PO4
3. FeCl3 + 3AgNO3 -> 3AgCl + Fe(NO3)3
4. SO3 + 2NaOH -> Na2SO4 + H2O

Câu 3:
a. Fe + 2AgNO3 -> 2Ag + Fe(NO3)2
nFe = 0,15 mol
=> nAg = 0,3 mol
=> mAg = 0,3 . 108 = 32,4 g
b. nAgNO3 = 0,3 mol
=> Vdd AgNO3 = 0,3 / 3= 0,1 lít
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Junery N

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
b. CMddH2SO4=nH2SO4/VddH2SO4=0,2/0,5=0,4M
Mình có ý kiến chỗ này


Mình viết phương trình này được không
SO3 + Ba(OH)2-> BaSO4 + H2O
Sr :< mình bị lagggg
________
Được nha ^^
Dựa the tc oxit axit td vs dd bazo thôi ^^
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
Giải thích giùm mình câu 2 và 4 đề 2 được không. Giúp nốt!!!
Câu 2 :
Chắc bạn phân vân đáp án B và D nhỉ?
- B : K2SO3 + 2 HCl -> 2KCl + SO2 + H2O
- D : Dùng nhiệt độ khá cao nên không dùng đc trong PTN

Câu 4:
Phân bón kép là phân bón có 2 trong 3 nguyên tố: N ( đạm ), P ( lân), K ( kali)
KNO3 -> chứa K và N
 
Top Bottom