hoá 9 nhập môn quá dễ

G

gapanhlahs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cái bài này i đúc bài trước nhưng mình lập 2 toppic cho mau lên bài

Cho một khối lượng bột nhôm dư t/d với 100 ml d d HCL sau p ứng thu đc 4.48 l khí h2 ở dktc
a )pt
b) tính khối lượng bột nhôm đã tham gia p ứng
c) nếu v h2 thu đc sau p ứng chỉ = ½ so với ban đầu thì khối lượng muối thu đc = ??
d) tính cm hCL đã dùng
 
S

sevencrazy_nhokkute

trời có lộn ko thế bài này y bài kia mình mới giải xong
a ) 2Al + 6 HCl =>> 2alcl3 + 3 h2
b) theo pt
nh2 = v/22.4 = 4.48 \ 22.4 = 0.2 mol
nal / nh2 = 2*3 =>> nal = 0.2 *2 / 3
= 0.13 mol
m al = 0.13 * 27 = 3.51 g
c) nếu bớt ½ thì ...
n h2 = 0.2 * 1/2 = 0.1 mol
theo pt
n alcl3/ nh2 = 2/3
=>> nalcl3 = 0.1*2/3 = 0.07 mol
malcl3 = 0.07 * 133.5 = 9.34 g
d) đổi 100 ml = 0.1 l
theo pt
n hcl / nh2 = 6/3 =>> n HCL= nh2 *2 = 0.2 * 2 = 0.4
cm = n/v = 0.4 / 0.1 = 4 M
 
G

gapanhlahs

trời đất ông giải như chong chóng thế 2 bài mà ông rènh rẹch thế cảm ơn nhiều ko ngờ học mãi lại có người giỏi nhưng ông bái phục bái phục
 
S

sevencrazy_nhokkute

trời ơi ông này sao 2 toppic ông nói y hệt nhau thế ko có lời nào khác àh
 
Top Bottom