hoá 9 nhập môn ai rảnh mại zo

V

vodoi1234587

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng bột vào sắt dư vào 50 ml d2 axit sunfuric . phản ứng xong thu đc 3.36 lít khí H2 ở đktc
a)viết pt ( cái này thì chắc chắn muôn thuở)
b) tính khối lượng Fe đã tham gia phản ứng

c)tính nồng độ mol của d2 axit sunfuric đã dung
 
Last edited by a moderator:
S

sevencrazy_nhokkute

vdễ thế ^^
a)fe + h2So4  feSo4 + h2
b)đổi 50 ml = 0.05 lít
nh2 = v / 22.4 = 3.36/22.4 = 0.15 mol
theo pt
n Fe = 1*0.15/1 = 0.15 mol
mfe = n *M = 0.15 * 56 = 8.4 g
c)nh2 so4 /nfe = 1/1
=>> nh2so4 = 1*0.15/1 = 0.15 mol
CM h2so4 = n/v = 0.15/0.05 = 3 M
Mong các bạn thông cảm mình người mới nên chưa quen đánh chia ...
đúng thak cái đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom