[Hoá 9]nhận bjết

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dohanhngan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp e vs nhaz:
3) Chỉ dùng HCl và H2O nb: Ag2O, MgO, MnO2, Al2O3, FeO, Fe 2O3 và CaO
4) dùng H2SO4 loãg nb:Mg, Al, Fe, Ba, Ag
5) chọn 1 hoá chất nb: HNO3, H2SO4, HCl
6)Dùg quỳ nb: HCl, H2SO4 và NaOH
7)nb: AlCl3, ZnCl2, NaCl, MgCl2
8) nb: NH4HCO3, (NH4)2CO3, NaHCO3, NH4NO3, BaCO3, Na2CO3, HCl, H2SO4
9) hok dùg thêm thuốc thử, nb: Na2CO3, Ba(OH)2, NaOH, KHSO4, KCl
 
T

thao_won

3) Chỉ dùng HCl và H2O nb: Ag2O, MgO, MnO2, Al2O3, FeO, Fe 2O3 và CaO

Cho vào nước:

Chất tan là CaO:
CaO + H2O = Ca(OH)2 +Q

Cho vào dd HCl :

-P/ư có khí mùi xốc bay ra là MnO2

MnO2 + 4HCl = MnCl2 + Cl2 +2H2O
- P/ư tạo kết tủa trắng --> nhận bjt Ag2O:
Ag2O + 2HCl = 2AgCl + H2O

Các chất còn lại p/ư vs HCl
MgO + 2HCl = MgCl2 + H2O
FeO + 2HCl = FeCl2 + H2O
Fe2O3 + 6HCl = 2FeCl3 + 3H2O
Al2O3 + 6HCl = 2ALCl3 + 3H2O

Cho dd Ca(OH)2 vào các sản phẩm trên :
- p/ư tạo kết tủa trắng --> nhận ra MgO

MgCl2 + Ca(OH)2 = Mg(OH)2 + CaCl2
-p/ư tạo kết tủa trắng ánh xanh ,để lâu hoá nâu trong ko khí ---> nhận ra FeO

FeO + Ca(OH)2 = Fe(OH)2 + CaCl2
2Fe(OH)2 + H2O + 1/2O2 =2Fe(OH)3
-p/ư tạo kết tủa nâu đỏ --> nhận ra Fe2O3

2FeCl3 + 3Ca(OH)2 =2Fe(OH)3 + 3CaCl2
-p/ư tạo kết tủa keo trắng ---> nhận ra Al2O3
2AlCl3 + 3Ca(OH)2 = 2Al(OH)3 +3CaCl2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom