[Hoá 9] NHận Biết

T

tieuthu_thuydung

K

kudo_hoang

Cái này bn chỉ cần đổ lẫn các lọ vào với nhau + tí kiến thức về màu là ra mà !
Good luck !
Nói vậy ai chả bít nhưng nhìn có vẻ hơi suông với người đang hóc đấy bạn!
Mấy bài này thì đúng là đổ các lọ lần lượt vào nhau theo thứ tự rồi quan sát hiện tượng!
Kẻ bảng ra nha bạn!
Bài 1
Chất làm 4 chất còn lại sinh kết tủa là [TEX]NaOH[/TEX]
Chất t/d với [TEX]NaOH[/TEX] sinh kt trắng keo [TEX]MgCl_2[/TEX]
Chất t/d với [TEX]NaOH[/TEX] sinh kt nâu đỏ là [TEX]FeCl_3[/TEX]Chất t/d với NaOH sinh kt trắng rùi tan là [TEX]AlCl_3[/TEX]
Chất t/d với [TEX]NaOH[/TEX] sinh kt xanh là [TEX]CuCl_2[/TEX]
Chất hok t/d với các chất khác là [TEX]NaCl[/TEX]
PTPƯ
[TEX]2NaOH + MgCl_2 = Mg(OH)_2 + 2NaCl[/TEX]
[TEX]3NaOH + FeCl_3 = Fe(OH)_3 + 3NaCl[/TEX]
[TEX]NaOH + AlCl_3 = Al(OH)_3 + NaCl[/TEX]
[TEX]NaOH + Al(OH)_3 = NaAlO_2 + 2H_2O[/TEX]
[TEX]NaOH + CuCl_2 = Cu(OH)_2 + 2NaCl[/TEX]
 
K

kudo_hoang

Bài 2
Tượng tự như cách làm bài 1
Ta nhận bít đc [TEX]NaOH[/TEX] pư sinh kt với 4 chất khác
Chất t/d với[TEX] NaOH [/TEX]sinh kt trắng xanh là[TEX] FeCl_2 [/TEX]
Chất t/d với [TEX]NaOH[/TEX] sinh kt nâu đỏ là [TEX]FeCl_3[/TEX]
Chất t/d với [TEX]NaOH [/TEX]sinh kt trắng rùi tan là [TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX]
Chất t/d với [TEX]NaOH[/TEX] sinh kt xanh là [TEX]CuCl_2[/TEX]

Còn lại các chất [TEX]H_2SO_4[/TEX],[TEX]Na_2SO_4[/TEX]
Cho vào sản phẩm ở 1 kt trên
Nếu kt đó tan là [TEX]H_2SO_4[/TEX]
hok pư là [TEX]Na_2SO_4[/TEX]

PTPƯ tự xử nha bạn!
Sai sót gì thì góp ý
 
A

anh_dam

Nói túm lại , vs dạng bài nhận biết ko thuốc thử , bạn chỉ cần lập bảng , cho các chất phản ứng vs nhau+kinh nghiệm về hiện tượng là bài nào cũng làm đc!!!
 
Top Bottom