[hóa 9 ] nhận biết KL

M

muathu1111

H

hunggary

Giả sử Ct oxit là [TEX]N_xO_y[/TEX] và [TEX]N_aO_b[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{N_xO_y} = 1 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{N_aO_b} = 3 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{14x+16y +3( 14a+16b)}{4}=10,25 . 2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 14x+16y+3(14a+16b)=162 (1)[/TEX]
Lại có [TEX]\frac{14x+16y}{14a+16b}=\frac{15}{22}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 22( 14x+16y)-15(14a+16b) =0 (2) [/TEX]
giải PT 1,2 => [TEX]14x+16y = 30 \Rightarrow x=1,y=1[/TEX]
[TEX]14a+16b=44 \Rightarrow a=2,b=1[/TEX]
CT 2 oxit trên là [TEX]NO[/TEX] và [TEX]N_2O[/TEX]
 
H

hoangha_96

à chị ơi mình muốn giải phương trình 3 ẩn trên như thế nào hả chị? e chưa học giải PT 2 ẩn.
 
M

muathu1111

à chị ơi mình muốn giải phương trình 3 ẩn trên như thế nào hả chị? e chưa học giải PT 2 ẩn.
Ủa .......... Bài trên là pt 4 ẩn mà chỉ có 2 pt thôi mà đâu có 3 ẩn.......... nhưng hóa nó khác toán mà đầu tiên giải gộp 2 ẩn rùi xét từng th ra thôi
P/S: anh chứ ko phải chị đâu
 
Top Bottom