hoá 9 nè...

B

bluesky_hvt

theo mình thì cách làm bài này là :
a, tính số mol của axit và muốí => Muối dư nên tính khối lượng kết tủa theo axit p/u hết
b, vì muối dư nên sản phẩm cuối cùng gồm HCl và BaCl2. M dd = 11=400
tính khối lượng HCl theo axit và khối lượng muối dư là ra thôi. Nhưng sao kết quả lẻ quá mọi người thử làm xem hay cách giải của mình sai nhỉ??? Mọi người xem hộ nhá!
 
C

congchua_bupbe_latoi

MẤY BẠN ƠI AI HỌC GIỎI HOÁ BÀY TUI BT NÀY CÁI COI
ĐỀ ĐÂY: để co 200g dd H2SO4 20% cần bao nhiêu gam lưu huỳnh .biết hiệu suất của quá trình là 60%
ai biết liên hệ qua nick của tui nick của tui là congchua_bupbe_latoi biết bày với hen bày giúp đi
 
C

canhdong_binhyen

Cho 11g dd axit sunfuric 20% vào 400g dd bari clorua 5,2%
a, Tính khối lượng chất kết tủa tạo thành
b, Tính C% của những chất có trong dd sau khi tách bỏ kết tủa.
m H2SO4=\frac{20}{100}.11=2,2 g =>n H2SO4~0,022 mol
m BaCl2 =\frac{400}{100}.5,2=20,8 g=> n BaCl2=0,1 mol
BaCl2+H2SO4---> BaSO4 +2HCl
theo pt n BaCl2 dư => n kt= n H2SO4=0,022 mol
=> m kt=5,126 g
b. d d còn lại gồm BaCl2 dư HCl
m d d =m H2SO4+mBaCl2- m kt=11+400-5,126=405,874g
n HCl=0,044 mol => C% HCl=\frac{0,044x36,5}{405,874}~0,4 %
n BaCl2 dư = 0,1-0,022=0,078 mol
C%BaCL2 dư=\frac{0,078.208}{405,874}.100~4%
hiz hiz chi mà lẻ we à chả bik tíh có dug hok pà kon coi lại nhá tui nghĩ đề phải sửa lại 40 g d d BaCl2 thui thì số ra đẹp hơn nhìu đóa :confused::confused:
 
D

duy_vip

MẤY BẠN ƠI AI HỌC GIỎI HOÁ BÀY TUI BT NÀY CÁI COI
ĐỀ ĐÂY: để co 200g dd H2SO4 20% cần bao nhiêu gam lưu huỳnh .biết hiệu suất của quá trình là 60%
ai biết liên hệ qua nick của tui nick của tui là congchua_bupbe_latoi biết bày với hen bày giúp đi

m H2SO4 =[TEX]\frac{20}{100}.200=40g[/TEX]
=> nH2SO4=40/98=0,4 mol
S+O2--->SO2(1)
2SO2+O2---xt--> 2SO3(2)
SO3+H2O---> H2SO4(3)
suy ngược lên =>n S=0,4 mol
mà hiệu suất quá trình là 60% ( tui nghĩ chắc là H của mỗi pt lun we >"<)
=> n S ban đầu là 0,4x[TEX](100^3/60^3)=[/TEX]1,85mol=>m S=59,2 g
èo fang bừa bà kon koi giúp
 
Last edited by a moderator:
U

umbalamora...congchuaday

để co 200g dd H2SO4 20% cần bao nhiêu gam lưu huỳnh .biết hiệu suất của quá trình là 60%
m H2SO4 =20*200/100=40g=>nH2SO4=0.408mol
mà H%=60% , mH2S04 DÙNG 66.67 nH2S04=0.68
S+02-->S02
2S02+02--->2S03
S03+H20-->H2SO4
ta có dãy chuyển hoá sau
S---------->S02--->S03--->H2SO4
0.68----------------------------0.68
=>mS đã dùng là 21.7g vì đề không nói rõ là H% của cái rỳ nên mik` làm thế này cong H% của mọi quá trình thì tính từng cái nà ok
 
Last edited by a moderator:
S

sevencrazy_nhokkute

hãy nhấn thanks để khích lệ ;))...........................

ê đừng bấm thank

m H2SO4 =20*200/100=40g=>nH2SO4=0.408mol
mà H%=60% , mH2S04 DÙNG 66.67 nH2S04=0.68
S+02-->S02
2S02+02--->2S03
S03+H20-->H2SO4
ta có dãy chuyển hoá sau
S---------->S02--->S03--->H2SO4
0.68----------------------------0.68
=>mS đã dùng là 21.7g vì đề không nói rõ là H% của cái rỳ nên mik` làm thế này cong H% của mọi quá trình thì tính từng cái nà ok
 
C

canhdong_binhyen

m H2SO4 =20*200/100=40g=>nH2SO4=0.408mol
mà H%=60% , mH2S04 DÙNG 66.67 nH2S04=0.68
S+02-->S02
2S02+02--->2S03
S03+H20-->H2SO4
ta có dãy chuyển hoá sau
S---------->S02--->S03--->H2SO4
0.68----------------------------0.68
=>mS đã dùng là 21.7g vì đề không nói rõ là H% của cái rỳ nên mik` làm thế này cong H% của mọi quá trình thì tính từng cái nà ok
ủa 3 pt lận mà e nếu z là e nói H=60% là chỉ của 1 pt à theo chị thì duy_vip làm dug rùi đó hiz hiz
 
Top Bottom