[Hoá 9]Một bài hoá khó!!!

W

wrigley

Last edited by a moderator:
K

ku.kin

em xem lại đề 1 chút đc ko???
câu đầu tiên đó???để lấy NaOH sao lại dùng H2SO4?
 
E

emyeukhoahoc

Lấy 130g dd NaOH thì cần 100 g dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng.DD kết tinh hoàn toàn khi làm lạnh dưới 32 độ C. Đốt nóng 1,61g tinh thể thì thu được 0,71 g muối khan. Xác định công thức của muối ngậm nước?:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|


tinh thể là Na2SO4.n H2O

nH2O=(1.61-0,71)/18=0,05

nNa2SO4=0,71/M=5.10^-3

Na2SO4.10H2O
 
Top Bottom