[Hóa 9] Mọi người vô thử coi..........

Q

qyounglady9x

T

trackie

thử nhá!

Mọi người cug làm na..!:)

Đốt cháy hoàn toàn 1 hh gồm những lượng bằng nhau về số mol của 2 hidrocacbon có cùng số nguyên tử cacbon trong phân tử thu được 3,52g CO2 và 1,62g H2O.Xđ CTPT và viết CTCT của 2 hidrocacbon
[TEX]nCO_2=0,08mol[/TEX]
[TEX]nH_2O = 0,09mol[/TEX]
nCO2 < nH2O \Rightarrow hh gồm 1 ankan và 1 anken
do 2 H.C có số mol bằng nhau và có cùng số nguyên tử C nên số mol CO2 ở 2 pt bằng nhau = 0,04 mol
ankan: [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]
anken : [TEX]C_nH_{2n}[/TEX]
PTHH
[TEX]C_nH_{2n+2} +\frac{3n+1}{2}O_2 --> nCO_2 + (n+1) H_2O [/TEX]
...........................................0,04
[TEX]C_nH_{2n}+ \frac{3n}{2}O_2--> nCO_2 + nH_2O[/TEX]
..................................0,04
\Rightarrow0,04(n+1)/n+ 0,04 = 0,09
\Rightarrow n= 4
ankan là [TEX]C_4H_10[/TEX]
anken là [TEX]C_4H_8[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: thanhh@gmail.com
N

ngocnhan1997

[TEX]nCO_2=0,08mol[/TEX]
[TEX]nH_2O = 0,09mol[/TEX]
nCO2 < nH2O \Rightarrow hh gồm 1 ankan và 1 anken
do 2 H.C có số mol bằng nhau và có cùng số nguyên tử C nên số mol CO2 ở 2 pt bằng nhau = 0,04 mol
ankan: [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]
anken : [TEX]C_nH_{2n}[/TEX]
PTHH
[TEX]C_nH_{2n+2} +\frac{3n+1}{2}O_2 --> nCO_2 + (n+1) H_2O [/TEX]
...........................................0,04
[TEX]C_nH_{2n}+ \frac{3n}{2}O_2--> nCO_2 + nH_2O[/TEX]
..................................0,04
\Rightarrow0,04(n+1)/n+ 0,04 = 0,09
\Rightarrow n= 4
ankan là [TEX]C_4H_10[/TEX]
anken là [TEX]C_4H_8[/TEX]
bạn trackie lam` đúng rùi đó
nhưng mà ở nơi đoạn "nCO2 < nH2O hh gồm 1 ankan và 1 anken"
thì bạn lí luận ko được cho lắm nCO2 < nH2O => hh có ít nhất một ankan
 
H

hongtrang.2011

Bài này là đề kiểm tra 1 tiết lần 1 của tụi mình nè (lớp 9), đề cũng dễ thui nhưng post lên để mấy bạn cùng tham khảo ~:&gt; cho mình tham gia với nghe!!!:D
Câu 1: Cho các oxit sau: :M013: CaO, Fe2O3, Na2O, P2O5.
a) Những oxit nào tác dụng được với nước.
b) Những oxit nào tác dụng được với HCl
Viết PTPU.

Câu 2: Hãy nêu phương pháp hóa học để phân biệt các hợp chất sau :
HCl, NaCl, H2SO4, Na2SO4.

Câu 3: Hoàn thành chuỗi phản ứng hóa học sau::khi (53):


(1) S ~~> SO2
(2) SO2~~>H2SO3
(3)SO2~~>Na2SO3
(4)SO2~~>SO3
(5)SO3~~>H2SO4
(6) H2SO4~~>SO2
(7) H2SO4~~>BaSO4 (bài này viết dưới dạng sơ đồ thì dễ hỉu nhưng mình hok bik làm, hj)

Câu 4: Cho hốn hợp sắt và đồng có khối lượng 10g tác dung với 200 ml dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được 2.24 lít khí H2( đktc).
a) Tính khối lượng sắt và đồng chứa trong hỗn hợp trên.
b)Tính nồng độ mol dung dịch axit đã phản ứng.
c) Cho khối lượng sắt trên tác dụng với axit sunfuric đặc nóng sinh ra 1 lượng khí, tính thể tích lượng khí đó.:khi (125):
( Biết Cu không tác dụng với HCl)
End
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249


Câu 1: Cho các oxit sau: CaO, Fe2O3, Na2O, P2O5.
a) Những oxit nào tác dụng được với nước.
b) Những oxit nào tác dụng được với HCl
Viết PTPU.

a)
CaO + H2O ~> Ca(OH)2

Na2O + H2O ~> 2 NaOH

P2O5 + 3H2O ~> 2H3PO4
b)
CaO + 2HCl ~> CaCl2 + H2O

Fe2O3 +6 HCl ~> 2FeCl3 + 3H2O

Na2O + 2HCl ~>2NaCl + H2O

Câu 2: Hãy nêu phương pháp hóa học để phân biệt các hợp chất sau :
HCl, NaCl, H2SO4, Na2SO4.


- Dùng quỳ tìm
+ Qùy hóa đỏ là HCl, H2SO4 (nhóm 1)

+ Qùy ko hóa màu là NaCl, Na2SO4 (nhóm 2)

Cho BaCl2 vào 2 nhóm trên, tạo kết tủa là H2SO4 và Na2SO4, còn lại là HCl và NaCl



Câu 3: Hoàn thành chuỗi phản ứng hóa học sau:


(1) S ~~> SO2

(2) SO2~~>H2SO3
(3)SO2~~>Na2SO3
(4)SO2~~>SO3
(5)SO3~~>H2SO4
(6) H2SO4~~>SO2
(7) H2SO4~~>BaSO4 (bài này viết dưới dạng sơ đồ thì dễ hỉu nhưng mình hok bik làm, hj)


S + O2 ~> SO2

SO2 + H2O ~> H2SO3

SO2 + 2NaOH ~> Na2SO3 + H2O

SO2 + O2 ~V2O5, t*~> SO3

SO3 + H2O ~> H2SO4

H2SO4 + 2HBr ~> SO2 + Br2 + 2H2O

H2SO4 + BaCl ~> BaSO4 + HCl

Câu 4: Cho hốn hợp sắt và đồng có khối lượng 10g tác dung với 200 ml dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được 2.24 lít khí H2( đktc).
a) Tính khối lượng sắt và đồng chứa trong hỗn hợp trên.
b)Tính nồng độ mol dung dịch axit đã phản ứng.
c) Cho khối lượng sắt trên tác dụng với axit sunfuric đặc nóng sinh ra 1 lượng khí, tính thể tích lượng khí đó.


Fe + 2HCl~> FeCl2 + H2

a )nH2 = 0,1 mol ~> nFe = 0,1 mol ~> mFe = 5,6 gam ~> mCu = 10- 5,6 =4,4 gam

b) ~> nHCl = 0,2 mol ~> CM = 0,2/0,2 = 1M

C) 2Fe + 6H2SO4(đ,n) ~~> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O

nFe= 0,1 mol ~> nSO2 = 0,15 mol ~> VSO2 = 3,36 lít


 
N

namlun_bn

2.. hidrocacbon là chất lỏng ở đk thường , tỉ khối hơi của A so vs N2 <4 . Đốt cháy htoan 2.6g A thu đc 8.8g CO2. Mặt khác 0.1 mol A làm mất màu 2l dd Br2 0.05M và nếu pư vs H2 có Ni xúc tác thì hết 8.96l H2 ( đktc) . tìm ct cấu tạo của A


3... cracking 4.48 butan C4H10 thì thu đc hh gồm 6 chất : H2 , CH4, C2H2, C3H6, và C4H8. Dẫn khí qua bình đựng dd Br2 dư thỳ thấy klg bình tăng 8.4g và bay ra khỏi bình hh khí B .
a) Tính tỉ khối của B so vs O2
b) Tính thể tích O2 cần thiết để đốt cháy htoan B ...

Làm giùm 2 mink bài này đy mọi ngừi !!!
 
Top Bottom