{ hóa 9 } làm hộ mình...

N

ngoctu_a12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10,6g hỗn hợp X gồm CH3COOH và axit A (CnH2n+1COOH ) tác dụng hết với CaCO3 thấy có 2,24 lít khí thoát ra .
a.xác định công thức phân tử của A
b.đun nóng 10,hỗn hợp X trên với 23g rượu etylic có H2SO4 xúc tác .tính m este thu được biết H các phản ứng este hóa đều là 80 %

mình ko biết làm .Mong các bạn làm hộ mình cái .làm cho chi tiết vô nhá .thanks:D:D

Chú ý tiêu đề topic cần { hóa 9 } đầu mỗi pic ! đã sửa ! kira_lawliet
 
Last edited by a moderator:
L

linh_hung_yen

cho 10,6g hỗn hợp X gồm CH3COOH và axit A (CnH2n+1COOH ) tác dụng hết với CaCO3 thấy có 2,24 lít khí thoát ra .
a.xác định công thức phân tử của A
b.đun nóng 10,6g hỗn hợp X trên với 23g rượu etylic có H2SO4 xúc tác .tính m este thu được biết H các phản ứng este hóa đều là 80 %

mình ko biết làm .Mong các bạn làm hộ mình cái .làm cho chi tiết vô nhá .thanks:D:D
:p:pbài giải nè bạn:p:p
:Da,gọi công thức trung bình của 2 axit là RCOOH
2RCOOH+CaCO3-------->(RCOO)2Ca+CO2+H2O
0,2.......................................................0,1
\RightarrowM trung bình axit=53\RightarrowR=8\Rightarrowaxit A là HCOOH.......OK@};-
:Db,RCOOH+C2H5OH----------->RCOOC2H5+H2O
........0,2.........0,5.........................0,2
\Rightarrowm este=16,2(g)
Do hiệu suất =80%\Rightarrowm este=16,2*80/100=12,96(g)...........OK|-)
Nhớ THANK MÌNH NHA :):p;):D:)>-
:D;):p@};-
 
Last edited by a moderator:
N

ngoctu_a12

:p:pbài giải nè bạn:p:p
:Da,gọi công thức trung bình của 2 axit là RCOOH
2RCOOH+CaCO3-------->(RCOO)2Ca+CO2+H2O
0,2.......................................................0,1
\RightarrowM trung bình axit=53\RightarrowR=8\Rightarrowaxit A là HCOOH.......OK@};-
:Db,RCOOH+C2H5OH----------->RCOOC2H5+H2O
........0,2.........0,5.........................0,2
\Rightarrowm este=16,2(g)
Do hiệu suất =80%\Rightarrowm este=16,2*80/100=12,96(g)...........OK|-)
NHỚ THANK MÌNH NHA :):p;):D:)>-
HÌ HÌ:D;):p@};-
ô ! nhưng sao R=8 lại suy ra được HCOOH nhờ:-SS:-SS:-SS
 
L

linh_hung_yen

ô ! nhưng sao R=8 lại suy ra được HCOOH nhờ:-SS:-SS:-SS
do công thức trung bình RCOOH,R=8\Rightarrowphải có 1 chất có Mgoocs hidrocacbon<8 và 1 cái >8. Mà MCH3=15>8\Rightarrowaxit còn lại phải có gốc hidrocacbon là H-
\Rightarrowaxit đó là HCOOH .OK
:khi (197)::khi (101)::khi (154)::khi (132):
mình sinh năm khỉ còn bạn thì sao? chúng mình có thể kết bạn ko?
 
Top Bottom