Hoá 9 : Làm giúp mình bài này nhé

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hungletri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 150 g dd CuSO4.5H2O vào 350g nước tạo thành dung dịch A.
a) tính nồng độ % của dd A
b) lấy 1/4 khối lượng dd A cho tác dụng với dd NaOH 20%.Tính lượng dung dịch NaOH vừa đủ để phản ứng với dung dịch A đã lấy
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH:D:D:D:D:D:D:D:D:D:)|
 
D

donghxh

sax bài này dễ mà bạn:
a) Ta có:
n CuSO4=n CuSO4.5H2O=[TEX]\frac{150}{250}[/TEX]=0,6(mol)
m CuSO4= 0,6.160=96(g)
m dd=150+350=500(g)
% CuSO4=[TEX]\frac{96}{500}[/TEX].100%=19,2%
b)
m CuSO4=[TEX]\frac{96}{4}[/TEX]=24(g)
n CuSO4=[TEX]\frac{24}{160}[/TEX]=0,15(mol)
PTPU:
CuSO4 + 2NaOH ---> Cu(OH)2 + Na2SO4
0,15 0,3 (mol)
m NaOH=0,3.40=12(g)
m NaOH 20%= [TEX]\frac{12}{20%}[/TEX]=60(g)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom